TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

thanhthuy Dang

Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức cho lưu sinh viên Lào đón Tết cổ truyền Bunpimay

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 14/4/2023, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng Tết Bunpimay cho các lưu sinh viên Lào đang học tập tại Trường.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Lê Thanh Hiển - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Đức Hoàng - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Quảng Ngãi và ông Nguyễn Văn Tập - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Quảng Ngãi. Về phía Trường Đại học Tài chính - Kế toán, có sự hiện diện của TS. Lê Xuân Lãm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Bùi Thị Yến Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện một số phòng, ban trong Nhà trường cùng các em lưu sinh viên Lào đang học tập tại Trường.

TS. Bùi Thị Yến Linh phát biểu chúc mừng các lưu sinh viên Lào

TS. Lê Xuân Lãm phát biểu chúc mừng các lưu sinh viên Lào

Tết Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào diễn ra vào tháng 4 hàng năm. Theo truyền thống, mỗi khi Tết đến, người Lào tổ chức lễ hội té nước, có ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc, làm thanh khiết hóa cuộc sống của con người.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Lê Xuân Lãm và TS. Bùi Thị Yến Linh đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các lưu sinh viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay, ôn lại mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc anh em Việt Nam - Lào và chúc các lưu sinh viên học tập tốt, đạt nhiều thành tích trong học tập.

Sinh viên Douangchaleune Khanthasak lớp D10A đã đại diện cho các em lưu sinh viên Lào phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, các đơn vị trong trường và các thầy cô giáo đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho các lưu sinh viên Lào trong học tập cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Sinh viên Douangchaleune Khanthasak cũng gửi tới các thầy, cô lời chúc sức khỏe dồi dào để tiếp tục sự nghiệp trồng người, giúp các lưu sinh viên Lào có thật nhiều kiến thức bổ ích để sau này có thể trở thành những công dân có ích cho nước nhà.

SV Douangchaleune Khanthasak phát biểu cảm ơn tại buổi gặp mặt

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Nhà trường và đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Quảng Ngãi đã trao quà Tết cùng những lẵng hoa tươi thắm đến các lưu sinh viên Lào của Trường.

TS. Lê Xuân Lãm và TS. Bùi Thị Yến Linh tặng hoa và quà cho các lưu sinh viên Lào

Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi tặng hoa và quà cho các lưu sinh viên Lào

Địa diện Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho các lưu sinh viên Lào

Chương trình gặp gỡ nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay là hoạt động hết sức có ý nghĩa của Trường Đại học Tài chính - Kế toán nhằm thể hiện sự quan tâm, sẻ chia và động viên tinh thần lưu sinh viên Lào phải đón tết xa nhà, góp phần thắt chặt tình đoàn kết và vun đắp tình hữu nghị của hai nước Việt Nam - Lào.

Lưu sinh viên Lào chụp ảnh lưu niệm với đại biểu, khách mời tham dự buổi gặp mặt

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

Bài viết trước đó Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Tài chính - Kế toán tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2023
Bài viết tiếp theo Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) của Trường Đại học Tài chính - Kế toán
In
239 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả