TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

thanhthuy Dang

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) của Trường Đại học Tài chính - Kế toán

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tại Trường và tham gia hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Từ ngày 18/4/2023 - 21/4/2023, Thư viện Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức trưng bày sách, giáo trình, tạp chí, kỷ yếu,…do viên chức, giảng viên Nhà trường biên soạn và phát hành; đồng thời giới thiệu các đầu sách hay, mới được bổ sung vào Thư viện của Trường. Các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, ý thức tự học và học tập suốt đời của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên toàn trường; thu hút bạn đọc đến Thư viện, khai thác tài nguyên, không gian hiện có của Thư viện Trường để phục vụ cho việc tự học tập, nghiên cứu và giảng dạy.

Một số hình ảnh của Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Thư viện Trường Đại học Tài chính - Kế toán

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn ra từ ngày 19/4/2023 - 22/4/2023 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức gian hàng trưng bày, xếp sách mô hình, giới thiệu sách, giáo trình do viên chức, giảng viên Nhà trường biên soạn và phát hành; tổ chức sự kiện quảng bá thông tin, hình ảnh của Nhà trường và Thư viện (bản in và bản điện tử); truyền thông về Tạp chí Khoa học Tài chính Kế toán. Gian hàng của Nhà trường đã thu hút hàng trăm các bạn học sinh cũng như bạn đọc tham dự chương trình đến tham quan và tham gia các trò chơi nhỏ liên quan đến quảng bá Trường Đại học Tài chính - Kế toán cũng như tuyên truyền cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Một số hình ảnh Trường Đại học Tài chính - Kế toán tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Chính vì vậy, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thường niên tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán không chỉ là cơ hội để Nhà trường quảng bá tài liệu, giáo trình, tạo cơ hội cho bạn đọc có thể tiếp cận trực tiếp với nguồn tài liệu sẵn có, tạo sự gần gũi giữa thủ thư với bạn đọc mà còn thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc Việt Nam ngày càng phát triển.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

Bài viết trước đó Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức cho lưu sinh viên Lào đón Tết cổ truyền Bunpimay
Bài viết tiếp theo Trường Đại học Tài chính - Kế toán đạt thành tích cao tại “Giải bóng đá truyền thống sinh viên tỉnh Quảng Ngãi” lần thứ XIX, năm 2023
In
355 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả