TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

Đặng thị Thanh Thúy

Trường Đại học Tài chính - Kế toán đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và khai giảng các khóa đào tạo

Chiều ngày 13/11, Trường Đại học Tài chính - Kế toán long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và khai giảng các khoá đào tạo tuyển sinh năm 2021. Đến dự buổi Lễ, về phía đại biểu, có Ông Trần Hoàng Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, Ông Vĩnh Thông - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, Bà Phạm Thị Thanh Viện - Phó Giám đốc Ngân hàng Đông Á - Chi nhánh Quảng Ngãi, Bà Nguyễn Cẩm Giang, đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển - Chi nhánh Quảng Ngãi; về phía Nhà trường, có TS. Lê Xuân Lãm - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Phạm Sỹ Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Thị Yến Linh - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Ngoài ra, còn có các phóng viên Đài phát thanh - Truyền hình và báo Quảng Ngãi; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn trong Nhà trường, các thầy cô giáo là giảng viên cố vấn và đại diện sinh viên của các lớp Khóa 10 đại học, Khóa 5 cao học và lớp liên thông đại học tuyển sinh năm 2021. Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh, buổi Lễ được tổ chức vừa trực tiếp và trực tuyến.

Tại buổi Lễ, TS. Phạm Sỹ Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân học viên, sinh viên đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi tuyển sinh vừa qua. Đồng thời, mong muốn các học viên, sinh viên nỗ lực rèn đức, luyện tài, tiếp tục kế thừa truyền thống của Nhà trường.


TS. Phạm Sỹ Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng

Năm học này, Trường Đại học Tài chính - Kế toán tròn 10 năm thành lập (2011 - 2021) và 45 năm xây dựng và phát triển (1976-2021). Trải qua 45 năm, Trường đã đào tạo và bồi dưỡng gần 60 nghìn học viên, sinh viên cho mọi miền đất nước. Nhiều học viên, sinh viên của Trường đã và đang khẳng định được sự đóng góp của mình đối với sự phát triển ngành tài chính nước nhà; nhiều tổ chức, đơn vị đã tin cậy đón nhận sản phẩm đào tạo của Trường. Đây là sự công nhận của cộng đồng xã hội về chất lượng và thương hiệu của Trường với bản sắc “Chất lượng - Thân Thiện - Sáng tạo - Hội nhập”.

Với những thành tựu và kết quả đạt được, ngày 10/6/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 902/QĐ-TTg về việc trao tặng  “Cờ thi đua của Chính phủ” cho tập thể Trường Đại học Tài chính - Kế toán. Đây là danh hiệu thi đua được Chính phủ trao tặng cho tập thể tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu, trong số các tập thể tiêu biểu của Bộ Tài chính.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn chúc mừng những thành tựu mà Trường Đại học Tài chính - Kế toán đạt được trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Nhà trường tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; vượt qua những khó khăn để thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học.


Ông Trần Hoàng Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Nhà trường


Ông Trần Hoàng Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu

Nhân dịp năm học mới, Nhà trường đã trao 33 suất học bổng toàn phần, bán phần cho các tân sinh viên thủ khoa và tân sinh viên có điểm xét tuyển cao. Các doanh nghiệp cũng trao 50 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.


TS. Bùi Thị Yến Linh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho các tân sinh viên có điểm xét tuyển cao


Đại diện Ngân hàng TMCP BIDV và Ngân hàng TMCP Đông Á trao học bổng cho sinh viên

Để bày tỏ cảm xúc trong buổi Lễ Khai giảng, đại diện các học viên cao học khóa 5, học viên Nguyễn Văn Huân và đại diện các tân sinh viên khóa mới, sinh viên Đào Nguyễn Thiên Ân phát biểu.


Đại diện Học viên cao học Khóa 5, Nguyễn Văn Huân phát biểu

Buổi Lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và khai giảng năm học mới kết thúc với tâm thế tập thể thầy và trò Trường Đại học Tài chính - Kế toán sẵn sàng với những nhiệm vụ và thành công trong năm học mới.

Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Quỳnh Duyên.

Bài viết trước đó Trường Đại học Tài chính - Kế toán đồng chủ trì Hội thảo quốc tế “Tài chính - Kế toán thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển nhanh và bền vững (FASPS 3)”
Bài viết tiếp theo Tạp chí Khoa học Tài chính Kế toán được Hội đồng Giáo sư Nhà nước phê duyệt vào Danh mục Tạp chí khoa học được tính điểm năm 2021
In
1174 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả