TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

thanhthuy Dang

Lưu sinh viên Lào Trường Đại học Tài chính - Kế toán ấm áp đón Tết cổ truyền Bunpimay

Hòa chung không khí đón Tết Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 13/4/2022, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức Tết Bunpimay cho các Lưu sinh viên Lào đang học tập tại Trường.

Đến dự buổi gặp mặt chúc mừng các Lưu sinh viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay có đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, lãnh đạo Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi. Về phía nhà trường, có sự hiện diện của TS. Lê Xuân Lãm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Tài chính - Kế toán, TS. Bùi Thị Yến Linh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đại diện một số phòng, ban trong Nhà trường cùng các Lưu sinh viên Lào đang học tập tại Trường.

Bunpimay là Tết cổ truyền của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào diễn ra vào tháng 4 hằng năm với nhiều nghi lễ như: Tắm tượng Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay… mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi, mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Lê Xuân Lãm đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các Lưu sinh viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay, ôn lại mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc anh em Việt Nam - Lào và chúc các Lưu sinh viên học tập tốt, đạt nhiều thành tích trong học tập.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Thay mặt các Lưu sinh viên Lào, Sithisak Thephakon, Khóa 7 Đại học phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, các đơn vị trong trường và các thầy cô giáo đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho các lưu sinh viên Lào trong học tập cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Sinh viên Sithisak Thephakon gửi tới các thầy, cô lời chúc sức khỏe dồi dào để tiếp tục sự nghiệp trồng người, giúp các sinh viên Lào có thật nhiều kiến thức bổ ích để sau này có thể cống hiến xây dựng nước nhà, vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị thân thiết giữa Việt Nam - Lào.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường và đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Quảng Ngãi đã trao quà Tết cùng những lẳng hoa tươi thắm đến các Lưu sinh viên Lào của Trường.


Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tài chính - Kế toán trao quà cho Lưu sinh viên Lào

Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi trao quà cho Lưu sinh viên Lào

Đại diện Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Quảng Ngãi trao quà cho Lưu sinh viên Lào

Những hoạt động này giúp cho các Lưu sinh viên Lào tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán dù xa quê nhưng vẫn được đón một cái Tết cổ truyền ấm áp như chính ở quê hương mình.

Chụp hình lưu niệm

Quỳnh Anh.

Bài viết trước đó UFA nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ 15/4
Bài viết tiếp theo Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
In
663 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả