TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

SuperUser Account

Thông tin về tình hình việc làm của Sinh viên trường Đại học Tài chính – Kế toán sau 1 năm tốt nghiệp

Thực hiện chỉ đạo Theo Công văn số 2919/BGDĐT-GDĐH ngày 10/07/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khảo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp, hàng năm Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã thực hiện việc thu thập thông tin sinh viên ra trường có việc làm. Theo số liệu khảo sát năm 2017, số sinh viên tốt nghiệp năm 2016 ra trường có việc làm là 302 sinh viên/386 sinh viên, đạt tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm là 78,2%.

Năm 2018, nhà trường tiếp tục khảo sát tình hình việc làm của 765 sinh viên ra trường năm 2017. Thông qua kênh thông tin của giáo viên cố vấn có 753 sinh viên phản hồi về tình hình việc làm. Trong đó 642 sinh viên đã có việc làm và 10 sinh viên còn đang tiếp tục học thêm nâng cao trình độ; tỷ lệ sinh viên có việc làm bình quân chung cho toàn bộ sinh viên ra trường có việc làm là 86.59%. Nếu tính riêng cho các ngành, ngành quản trị Kinh doanh có 110/123 sinh viên có việc làm, tỷ lệ 89,43%; ngành Tài chính – Ngân hàng có 83/88 sinh iên có việc làm, tỷ lệ là 94,32% và ngành Kế toán có 452/542 sinh viên có việc làm, tỷ lệ   là 84,69%.

THỐNG KÊ TÌNH HÌNH VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG 
ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH KẾ TOÁN RA TRƯỜNG NĂM 2017

Theo khu vực kinh tế sinh viên tham gia vào thị trường lao động, thì số lượng sinh viên của Nhà trường làm việc cho khu vực kinh tế tư nhân là nhiều nhất. Cụ thể:

PHÂN LOẠI THEO KHU VỰC KINH TẾ SINH VIÊN RA TRƯỜNG LÀM VIỆC 

Thời gian tìm việc và có việc làm của các em sinh viên sau khi ra trường theo số liệu thống kê bình quân từ 3 tháng đến 9 tháng. Cụ thể:

 

PHÂN LOẠI THEO THỜI GIAN TÌM VIỆC LÀM

 Với số liệu trên cho thấy sinh viên ngành kinh tế nói chung và của trường Đại học Tài chính – Kế toán nói riêng được xã hội tiếp nhận, chất lượng đào tạo của nhà trường về cơ bản đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít sinh viên chưa tìm được việc làm trong vòng một năm sau khi ra trường và đang còn tiếp tục học tập nâng cao trình độ.
Nhân ngày 20/11/2018, tập thể Thầy, Cô giáo nhà trường rất vui mừng đón nhận những tín hiệu tốt về bức tranh việc làm của sinh viên trường Đại học Tài chính – Kế toán. Đây là những món quà quý giá nhất đối với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Nhà trường rất mong các em luôn giữ vững mối liên hệ với nhà trường, với Thầy, Cô giáo là giáo viên cố vấn và các bạn bè đồng nghiệp cùng mái trường Tài chính – Kế toán luôn giúp đỡ nhau trong công tác phấn đấu học tập từ thực tiễn và hoàn thành tốt nhiệm vụ đợc giao trên cương vị công tác của mình.

Phòng KT&ĐBCL. 

Bài viết trước đó Xét duyệt thuyết minh đề tài khoa học cấp Trường đợt 1/2018
Bài viết tiếp theo Tổ chức thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho đồng bào nghèo và học sinh nghèo của xã Sơn Trung, huyện Sơn Hà
In
76 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả