TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

thanhthuy Dang

Trường Đại học Tài chính - Kế toán tham dự tọa đàm “Vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo”

Nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo”, ngày 26/4/2023 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Tọa đàm “Vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo”.

Tham dự Tọa đàm có ông Trần Công Hòa - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi; bà Phạm Thị Hồng Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, trường đại học, cao đẳng, các tổ chức nghiên cứu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ, Câu lạc bộ khởi nghiệp tỉnh và các đại biểu nữ là giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, lãnh đạo của các doanh nghiệp, cán bộ quản lý tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Buổi Tọa đàm đã tổ chức trao đổi, thảo luận các giải pháp gắn kết, phát huy mối quan hệ giữa 03 nhà: Nhà khoa học - Nhà doanh nghiệp - Nhà quản lý trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo đối với phụ nữ. Tại đây, các doanh nghiệp đã chia sẻ về quá trình khởi nghiệp và nêu lên những khó khăn, vướng mắc cần được hỗ trợ. Các nhà khoa học, trong đó có TS. Bùi Thị Yến Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán cũng đã tư vấn một số giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc phát triển và hoàn thiện các sản phẩm khởi nghiệp, đồng thời, thông qua việc lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các doanh nghiệp cũng giúp cho các nhà khoa học tìm ra các định hướng nghiên cứu khoa học mới, phù hợp với thực tiễn. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị quản lý cũng thông tin, giới thiệu các cơ chế, chính sách, chương trình hỗ trợ, nhằm kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình khởi nghiệp.

TS. Bùi Thị Yến Linh  - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán phát biểu tại buổi Tọa đàm

Cũng trong khuôn khổ buổi tọa đàm, Ban tổ chức đã tuyên dương các chủ doanh nghiệp, các giảng viên, cán bộ quản lý là những tấm gương phụ nữ sáng tạo tiêu biểu nhằm khuyến khích, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ, qua đó đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Trong đó, Trường Đại học Tài chính - Kế toán vinh dự có hai giảng viên được tuyên dương là TS. Võ Thị Thu Diệu - Phó Trưởng phòng QLKH và HTQT và ThS. Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng bộ môn Quản trị doanh nghiệp, Khoa Quản trị kinh doanh.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng bộ môn Quản trị doanh nghiệp, Khoa Quản trị kinh doanh nhận tuyên dương

Đoàn đại biểu tham dự Tọa đàm của Trường Đại học Tài chính - Kế toán chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức

Buổi Tọa đàm đã kết thúc thành công và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Đây không chỉ là cơ hội để phụ nữ đến từ các cơ quan, đơn vị giao lưu, kết nối với nhau mà còn là nơi tôn vinh những đóng góp của phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi trong lĩnh vực lao động trí tuệ đối với công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà nói riêng và của đất nước nói chung.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

Bài viết trước đó Trường Đại học Tài chính - Kế toán đạt thành tích cao tại “Giải bóng đá truyền thống sinh viên tỉnh Quảng Ngãi” lần thứ XIX, năm 2023
Bài viết tiếp theo Chung kết Giải cầu lông sinh viên Kế toán - Kiểm toán mở rộng năm 2023
In
187 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả