TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

Supper admin

Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế tham quan thực tế Cảng quốc tế Gemadept dung Quất và Cảng Hào Hưng

    Sáng ngày 21/10 vừa qua, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức chương trình tham quan thực tế dành cho giảng viên và sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế khóa 9, 10 tại Cảng quốc tế Gemadept Dung Quất và Cảng Hào Hưng.


Giảng viên và sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế khóa 9, 10 tại Công ty Hào Hưng

    Trong chuyến đi lần này, đoàn đã được đại diện Cảng quốc tế Gemadept Dung Quất và Cảng Hòa Hưng giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển và hoạt động của hệ thống các cảng biển. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng đã có cơ hội được lắng nghe những thông tin về sự vận hành của cảng biển container và các trang thiết bị, được tham quan bến cầu tàu, bến sà lan…và trao đổi với các anh chị về những kỹ năng, kiến thức cần có để làm nghề logistics/xuất nhập khẩu. Rất nhiều sinh viên thích thú và háo hức khi được tận mắt thấy cảng và quá trình vận hành cảng mà có lẽ trước đây các bạn chỉ có thể nghe thấy qua các phương tiện truyền thông.

    Thông qua chuyến tham quan lần này, cả giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh đều đã học hỏi được nhiều kiến thức thực tế liên quan đến hoạt động của cảng biển. Qua đó, giảng viên cập nhật được kiến thức để góp phần làm bài giảng thêm sinh động; sinh viên hiểu rõ hơn những lý thuyết đã được học trên giảng đường, được tiếp cận trải nghiệm thực tế để từ đó có định hướng nhất định cho nghề nghiệp của mình trong tương lai.

   Một số hình ảnh của chuyến thực tế:

Trương Tâm​

 

Bài viết trước đó Khoa Tài chính - Ngân hàng tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2021 - 2022 và đối thoại với sinh viên
Bài viết tiếp theo Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2021 - 2022 và đối thoại với sinh viên
In
348 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin khác

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả