TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020, triển khai chương trình công tác năm học 2020 - 2021

Tối ngày 25/12 vừa qua, Đoàn Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tiến hành tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020, triển khai chương trình năm học 2020 - 2021”.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi; TS. Bùi Thị Yến Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán; TS. Mai Bá Ấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, bộ môn; BCH Đoàn trường; Liên Chi đoàn và hơn 500 cán bộ đoàn viên sinh viên đại diện cho các chi đoàn trong Nhà trường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đào Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020 và triển khai chương trình năm học 2020 - 2021.

Đ/c Đào Mạnh Hùng trình bày báo cáo

Theo đó, công tác giáo dục tư tưởng đạo đức, lối sống, tuyên truyền pháp luật tiếp tục được Đoàn trường đẩy mạnh như tổ chức tuyên dương và nhân rộng các tấm gương điển hình “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, cấp tỉnh, giải thưởng “Sao Tháng Giêng”. Về hoạt động tình nguyện, Đoàn trường đã trao 150 suất quà Tết (tổng giá trị trên 45 triệu đồng) trong chương trình “Xuân yêu thương”; hoàn thành khu vui chơi và trao quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Nghĩa Sơn với tổng trị giá 11 triệu đồng trong chương trình “Mùa hè xanh”; phong trào hiến máu tình nguyện cũng được triển khai rộng rãi với 02 đợt hiến máu tình nguyện và gần 500 đơn vị máu được hiến. Đồng thời, trong năm học qua, 14  đoàn viên ưu tú đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Bên cạnh các hoạt động phong trào, Đoàn trường cũng đã tổ chức, hỗ trợ sinh viên tham gia nhiều chương trình nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng như: sinh hoạt chuyên đề “Bí quyết tạo cảm hứng học Tiếng Anh” của CLB Sức trẻ quản trị, Workshop “Kỹ năng mềm trong thời đại 4.0”, phối hợp tổ chức chương trình “Khởi nghiệp - Từ ý tưởng đến thực tế” cho hơn 300 ĐVTN khóa cuối….

Đ/c Nguyễn Thị Hằng - UV BTV Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Mặc dù là một năm học với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với những kết quả hoạt động đạt được, Đoàn trường đã vinh dự được nhận Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thi đua khối trường Đại học, Ca đẳng năm học 2019-2020 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho tập thể Đoàn trường và 01 Bằng khen dành cho cá nhân đồng chí Đào Mạnh Hùng; BCH tỉnh Đoàn Quảng Ngãi cũng tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc cho tập thể Đoàn trường và Bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân trực thuộc Đoàn trường.

Đ/c Nguyễn Thị Hằng - UV BTV Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua cho Đoàn Trường

Tại Hội nghị, Đoàn trường đã tổng kết và khen thưởng cho các Chi đoàn, các Câu lạc bộ có đóng góp tích cực trong hoạt động Đoàn; các ĐVTN có đóng góp tích cực trong hoạt động phát thanh tuyên truyền, văn hóa văn nghệ; ĐVTN có thành tích xuất trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Đoàn viên ưu tú tiêu biểu.

Đ/c Nguyễn Thị Phương Ngọc trao khen thưởng

Dịp này, Đoàn trường cũng đã tổ chức đối thoại trực tiếp để lắng nghe những thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của ĐVTN về các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian vừa qua. Thông qua việc trao đổi, chia sẻ thẳng thắn từ hai phía sẽ giúp Đoàn trường có được những bước đổi mới phù hợp với tâm tư nguyện vọng của ĐVTN nhà trường và cố gắng phấn đấu để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2020 - 2021.

Đ/c Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường chủ trì thảo luận

Sinh viên đối thoại

Đại biểu chụp hình lưu niệm

                                                                                                                        Trương Tâm.

Bài viết trước đó Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán được tuyên dương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Bài viết tiếp theo Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán đạt giải tại vòng chung kết toàn quốc Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính 2020”
In
292 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin khác

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả