TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

thanhthuy Dang

Nghiên cứu sinh Phan Thị Thu Thủy bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Chiều ngày 16/02/2023, tại Học viện Khoa học Xã hội, NCS. Phan Thị Thu Thủy (Giảng viên chính, Phó trưởng Khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Tài chính - Kế toán) đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Luật Kinh tế với đề tài “Pháp luật kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp ở Việt Nam hiện nay” dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Vũ Thị Duyên Thủy. Đến tham dự buổi bảo vệ có đại diện Trường Đại học Tài chính - Kế toán là TS. Bùi Thị Yến Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Kết quả nghiên cứu của luận án, về mặt lý luận, luận án đã bổ sung và làm sâu sắc hơn những vấn đề lý luận về kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp như khái niệm ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp; khái niệm kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp và pháp luật kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp. Đồng thời, Luận án đã phân tích và làm sáng tỏ nội dung, nguyên tắc của pháp luật kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp và các yếu tố tác động đến việc ban hành pháp luật kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp ở Việt Nam.

NCS. Phan Thị Thu Thủy trình bày tóm tắt luận án trước Hội đồng

Về thực tiễn, luận án đã phân tích, bình luận, đánh giá một cách toàn diện thực trạng pháp luật và thực tiễn thực hiện pháp luật kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Trên cơ sở đó để thấy được những thành tựu của pháp luật cũng như kết quả đạt được từ thực tiễn thực hiện; những bất cập của quy định và tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện pháp luật. Qua đó, luận án đã xác định những định hướng cụ thể cho việc hoàn thiện pháp luật, đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

Luận án được kỳ vọng sẽ là một trong những nguồn tài liệu có giá trị tham khảo đối với các nhà nghiên cứu, những người làm công tác trong lĩnh vực pháp luật, những người tham gia giảng dạy, học tập tại các cơ sở giáo dục đào tạo chuyên ngành luật cũng như các cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng, hoàn thiện và thực hiện pháp luật kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp ở nước ta hiện nay.

Việc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ không chỉ là niềm tự hào của NCS. Phan Thị Thu Thủy mà còn là minh chứng cho chất lượng của đội ngũ giảng viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc để Nhà trường ngày càng phát triển trong tương lai.

TS. Bùi Thị Yến Linh tặng hoa chúc mừng NCS. Phan Thị Thu Thủy

NCS. Phan Thị Thu Thủy tặng hoa cảm ơn người hướng dẫn khoa học PGS.TS. Vũ Thị Duyên Thủy

NCS. Phan Thị Thu Thủy tặng hoa cảm ơn PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh- Chủ tịch Hội đồng đánh giá luận án

NCS. Phan Thị Thu Thủy chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng đánh giá luận án

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

Bài viết trước đó Nghiên cứu sinh Trần Thanh Tâm bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ
Bài viết tiếp theo Trường Đại học Tài chính - Kế toán thực hiện chương trình tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Lý Sơn
In
318 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả