TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

Supper admin

Hội thảo khoa học “Hoàn thiện chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị kinh doanh và ngành Kinh doanh quốc tế”

   Sáng ngày 26/7/2022, tại phòng Hội thảo Trường ĐH Tài chính - Kế toán, Khoa Quản trị kinh doanh đã tiến hành tổ chức Hội thảo khoa học “Hoàn thiện chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị kinh doanh và ngành Kinh doanh quốc tế”, nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi, chia sẻ kiến thức về xây dựng và đổi mới chương trình đào tạo cử nhân trình độ đại học để nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa cũng như của Nhà trường trong thời gian đến.


Toàn cảnh của Hội thảo

   Đến tham dự Hội thảo có TS. Phạm Sỹ Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Phương Ngọc - Trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế; TS. Phạm Hoài Nam - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; Anh Nguyễn Hữu Phước - Giám đốc Công ty Du lịch Quốc tế Việt Á Châu; TS. Nguyễn Hoàng Ngân – Giảng viên trường ĐH Phạm Văn Đồng; ThS. Lê Trần Hoài Thương – Giảng viên trường ĐH Phạm Văn Đồng; đại diện các Khoa, Phòng ban, Bộ môn, cùng toàn thể giảng viên và đại diện sinh viên khoa Quản trị kinh doanh.


TS. Trần Thị Trương – Phó Trưởng khoa QTKD phát biểu khai mạc Hội thảo

   Với mong muốn nhận được những bài viết có chất lượng, Hội thảo được triển khai từ tháng 4 năm 2022. Ban tổ chức đã nhận được 35 bài viết đến từ các giảng viên trong khoa và một số tác giả đến từ các doanh nghiệp bên ngoài, sau khi gửi phản biện và chỉnh sửa 30 bài viết được chấp nhận đăng trên kỷ yếu hội thảo NCKH cấp khoa (20 bài viết thuộc ngành Quản trị kinh doanh và 10 bài viết thuộc ngành Kinh doanh quốc tế). Nội dung các bài viết xoay quanh các vấn đề chính như: sự cần thiết phải thay đổi chương trình đào tạo, mô hình sử dụng để xây dựng chương trình đào tạo, thực trạng chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường ĐH Tài chính – Kế toán, sự gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo….

    Tại Hội thảo có 5 bài tham luận trình bày đến từ Khoa Quản trị kinh doanh và 1 bài chia sẻ đến từ đại biểu doanh nghiệp tham dự. Sau phần trình bày tham luận, các đại biểu, các Giảng viên khoa QTKD đã cùng nhau trao đổi và thảo luận sôi nổi để làm sáng tỏ thêm những nội dung đã trình bày trong các tham luận dưới sự chủ trì của TS. Trần Thị Trương – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh. Hội thảo cũng đã được nghe thêm nhiều ý kiến, chia sẻ vô cùng bổ ích đến từ các đại biểu bên ngoài trường về việc thiết kế xây dựng nội dung chương trình đào tạo cũng như xây dựng chuẩn đầu ra cho phù hợp với bối cảnh hiện tại.


ThS. Mai Bá Gia Hân trình bày tham luận


ThS. Lê Thị Minh Toàn trình bày tham luận


Các đại biểu trao đổi và thảo luận tại Hội thảo

   Kết thúc phần trao đổi và thảo luận, TS. Trần Thị Trương đã tổng hợp lại những vấn đề các bài viết đã đạt được và những vấn đề cần phải hoàn thiện thêm dựa trên sự góp ý từ các đại biểu tham dự. Đồng thời thay mặt Ban tổ chức Hội thảo, TS. Trần Thị Trương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Quý vị đại biểu, các bạn sinh viên và các giảng viên đã thẳng thắn trao đổi góp ý, góp phần tạo nên sự thành công cho buổi hội thảo.

   Thay mặt Ban giám hiệu, TS. Phạm Sỹ Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng cũng như có những lời động viên Khoa Quản trị kinh doanh luôn nỗ lực nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học. Đồng thời, TS. Phạm Sỹ Hùng cũng đưa ra thêm một số gợi mở hữu ích cho Khoa để hoàn thiện chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị kinh doanh và ngành Kinh doanh quốc tế vừa đảm bảo đúng định hướng phát triển của Nhà trường vừa phù hợp với xu thế hiện tại.


 TS. Phạm Sỹ Hùng phát biểu tại Hội thảo

   Buổi Hội thảo diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, thẳng thắn trao đổi và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đối với các giảng viên, sinh viên và các vị đại biểu khách mời đến dự.


Lãnh đạo khoa và các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

                                                                                    (Trương Tâm)

Bài viết trước đó Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022 - 2025
Bài viết tiếp theo Lễ tốt nghiệp đại học chính quy đợt 2 năm 2022
In
978 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả