TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

Supper admin

Diễn đàn "Tài chính cá nhân - Cần thiết và mong muốn"

     Hình thành thói quen tiết kiệm cho cá nhân, từ đó tạo phong trào tiết kiệm trong xã hội là vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là thế hệ trẻ. Với lý do đó, sáng ngày 05/12/2022, Khoa Tài chính - Ngân hàng đã phối hợp với Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa tổ chức thành công Diễn đàn "Tài chính cá nhân - Cần thiết và mong muốn", với sự tham gia của diễn giả Tiến sĩ Nguyễn Thị Lệ Huyền, Trưởng Bộ môn Ngân hàng, Khoa Tài chính - Ngân hàng cùng  toàn thể các em học sinh khối 10, 11 và 12 của Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa.


Toàn cảnh diễn đàn

      Diễn đàn đã mang đến cho các em học sinh những góc nhìn cơ bản nhất về tài chính cá nhân, giúp các em nhận biết được các nhóm nhu cầu của con người thông qua tháp nhu cầu Maslow, xác định mức độ ưu tiên chi tiêu theo nhóm cần thiết và mong muốn. Đồng thời diễn giả cũng chia sẻ về kế hoạch tài chính cá nhân, về cách xác định các mục tiêu tài chính cá nhân, cách thức thực hiện mục tiêu tài chính theo kế hoạch thông các câu hỏi: (1)Tại sao cần phân loại nhóm “cần thiết” và nhóm “mong muốn”?; (2) Việc xác định mục tiêu tài chính và xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân có cần thiết cho tất cả mọi người (người có thu nhập cao cũng như có thu nhập thấp) không? Vì sao?; (3) Những mục tiêu tài chính nào là cần thiết và quan trọng khi xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân?; (4) Chia sẻ về những cách thức tăng thu nhập để thực hiện được mục tiêu tài chính thành công.

Giao lưu giữa diễn giả và học sinh:

     Thông qua Diễn đàn, các em đã có được những kinh nghiệm quý báu về quản lý tài chính cá nhân, trang bị cho bản thân kĩ năng quản lý tài chính cá nhân để có được nguồn tài chính ổn định, lâu dài, tránh được những rủi ro do tác động bên ngoài.

Một số hình ảnh tại diễn đàn:

Thanh Thủy.

Bài viết trước đó Chung kết cuộc thi “Marketing Talent 2022”
Bài viết tiếp theo Khoa Kế toán - Kiểm toán thực hiện chương trình “Xuân yêu thương và tư vấn hướng nghiệp” tại trường THPT Nguyễn Công Phương
In
301 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả