TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN

UNIVERSITY OF FINANCE AND ACCOUNTANCY

Khoa Kế toán - Kiểm toán tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020

Ngày 03/11/2020, Khoa Kế toán - Kiểm toán đã long trọng tổ chức “Hội nghị Tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021” để đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại khó khăn trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học mới đối với công tác giảng dạy và học tập của Khoa.

Tham dự Hội nghị có TS. Mai Bá Ấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn; đại diện Ban chấp hành Đoàn Trường và Hội sinh viên; cùng toàn thể giảng viên thuộc Khoa Kế toán - Kiểm toán và với hơn 500 sinh viên thuộc Khoa quản lý.

 
TS. Bùi Thị Yến Linh - Trưởng Khoa KTKT trình bày báo cáo

Hội nghị đã được nghe TS. Bùi Thị Yến Linh - Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán báo cáo tổng kết năm học 2019-2020, khái quát kết quả đạt được trong công tác giảng dạy và học tập của Khoa. Năm học 2019-2020 là năm học đặc biệt chưa có tiền lệ, diễn ra trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, song với sự đồng lòng quyết tâm cao của thầy và trò Khoa Kế toán - Kiểm toán đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như sau: Tỷ lệ sinh viên được công nhận tốt nghiệp tăng 1,94% so với năm học 2018-2019, trong đó sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, Giỏi, Khá chiếm tỷ lệ cao là 84,3%, hầu hết sau khi ra trường đã có việc làm ổn định; Trong năm học này tỷ lệ sinh viên xếp loại học tập loại Khá, Giỏi, Xuất sắc cũng khá cao đạt 70,92%, tăng 15,65% so với năm học trước; đồng thời tỷ lệ sinh viên xếp loại Không đạt cũng giảm 11,02%; Sinh viên thuộc Khoa quản lý được nhận học bổng trong năm học này là 106 sinh viên, chiếm 65% tổng số sinh viên được nhận học bổng của toàn trường; Ý thức phấn đấu trong rèn luyện của sinh viên phần nào được cải thiện với hơn 92,77% sinh viên của Khoa đạt xếp loại rèn luyện Xuất sắc, Tốt và Khá.

Ngoài ra, trong năm học 2019-2020, Khoa cũng đã tổ chức được nhiều chương trình học thuật cũng như đoàn hội cho sinh viên như: Phối hợp với  Hội Kiểm toán Việt Nam VACPA tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ chuyên gia Kế toán, Kiểm toán với chủ đề “Nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán”; tổ chức hoạt động dạy ngoại khoá cho sinh viên chuyên ngành Kiểm toán; Hội thi “The Face of Accounting and Auditing”; cùng với các hoạt động tình nguyện, văn hóa, thể thao do Liên chi đoàn Khoa tổ chức đều được sinh viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia như: Vườn hoa thanh niên, Xuân tình nguyện 2020, Hè tình nguyện 2020 và cuộc thi ảnh Kỷ yếu Khoảnh khắc K2T.

Bên cạnh những kết quả đạt được, TS. Bùi Thị Yến Linh cũng trình bày những hạn chế, khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập của Khoa cũng như những nguyên nhân, từ đó đưa ra phương hướng triển khai nhiệm vụ cho năm học 2020-2021.

Nhằm ghi nhận và khích lệ tinh thần học tập của sinh viên, cũng trong Hội nghị, TS. Mai Bá Ấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Khoa trao khen thưởng cho các sinh viên đạt kết quả học tập tốt và các lớp trưởng có thành tích hoạt động tốt trong năm học vừa qua.


TS. Mai Bá Ấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao khen thưởng cho SV đạt loại Xuất sắc

Với tinh thần chia sẻ và cùng nhau tiến bộ, Hội nghị được lắng nghe 02 bạn sinh viên chia sẻ về kinh nghiệm học tập và hoạt động phong trào: Sinh viên Vương Quốc Bảo - D06B11 trình bày tham luận “Chia sẻ kinh nghiệm cân bằng giữa việc học tập và tham gia các phong trào Đoàn - Hội”, và sinh viên Tô Thị Ngọc Phương - D06B14 với tham luận “Phương pháp học online hiệu quả”. Ngoài ra, tại Hội nghị, sinh viên cũng được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Khoa cũng như các Phòng, Ban nhằm lắng nghe tâm tư nguyện vọng cũng như giải đáp những thắc mắc của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường nói chung và Khoa Kế toán - Kiểm toán nói riêng.


SV Tô Thị Ngọc Phương - D06B14 trình bày tham luận


SV Vương Quốc Bảo - D06B11 trình bày tham luận

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Mai Bá Ấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Khoa đã đạt trong năm học vừa qua, đồng thời nhắc nhở giảng viên và sinh viên thuộc Khoa không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn, phương pháp học và dạy, duy trì và phát huy hơn nữa các hoạt động phong trào của Khoa.

Kết thúc Hội nghị, toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán cùng nhau quyết tâm phấn đấu để đạt nhiều thành tích cao hơn trong công tác giảng dạy và học tập năm học 2020-2021.

Phương Hà.

Bài viết trước đó Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019 - 2020
Bài viết tiếp theo Chung kết cuộc thi Olympic “English with UFA”
In
381 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin khác

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả