ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN HỌC BẠ NĂM 2023

  Hiện nay, để chủ động hơn trong công tác tuyển sinh của các trường cũng như để thí sinh có nhiều cách hơn trong việc lựa chọn trường đại học theo sở thích với nhiều phương án xét tuyển; tránh việc “học tài thi phận” như trước kia. Các trường Đại học đã lựa chọn Phương án tuyển sinh dựa vào kết quả học tập từ học bạ THPT (Xét tuyển học bạ) để có thể lựa chọn sinh viên đúng theo các yêu cầu của Nhà trường. Hãy cùng Trường ĐH Tài chính - Kế toán (UFA) tìm hiểu Điều kiện để xét tuyển học bạ là gì? và những lưu ý trong việc xét tuyển học bạ THPT.

1. Điều kiện để được xét tuyển học bạ

Điều kiện xét tuyển học bạ của mỗi trường sẽ được đưa ra khác nhau, phù hợp với quy định xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo để nhằm bảo đảm chất lượng đầu vào đầu ra của trường. Trong đó, yêu cầu cơ bản nhất đối với việc xét tuyển học bạ vào đại học là thí sinh phải tốt nghiệp THPT.  

Và điểm tổng các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt ở mốc điểm nhất định tùy điều kiện xét tuyển của từng trường, các môn sẽ được đánh giá qua các kỳ hoặc là 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ hay 2 kỳ học ở THPT và hạnh kiểm phải khá trở lên.

Như để có thể đăng kí xét tuyển vào Trường ĐH Tài chính - Kế toán bằng hình thức học bạ thí sinh cần đảm bảo các điều kiện cụ thể sau:với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; với phương thức xét tuyển học bạ 05 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 05 học kỳ xét tuyển (trừ học kỳ II năm lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.

2. Những lưu ý khi xét tuyển học bạ

     Để nâng cao cơ hội trúng tuyển, khi tỷ lệ cạnh tranh ở phương thức này có khuynh hướng tăng cao trong thời gian đến các bạn thí sinh đừng bỏ qua 03 lưu ý sau để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Tìm hiểu thông tin, nắm chắc điều kiện xét tuyển ngành yêu thích

Phương thức tuyển sinh bằng cách xét học bạ không ảnh hưởng tới xét tuyển nguyện vọng. Thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào trường dù không đăng ký nguyện vọng. Mỗi trường sẽ có quy chế và điều kiện riêng, thí sinh khi lựa chọn trường nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về trường và ngành mình muốn theo học. Nắm chắc điều kiện xét tuyển chính là cơ sở đầu tiên để các bạn thí sinh tự tin đăng ký vào ngành học yêu thích. 

Chọn đúng thời điểm, nộp hồ sơ sớm để tăng cơ hội trúng tuyển

     Để gia tăng cơ hội cho thí sinh, các Trường đưa ra rất nhiều đợt xét tuyển học bạ khác nhau trong suốt thời gian tuyển sinh. Đối với xét tuyển học bạ, thí sinh được khuyến khích nộp hồ sơ sớm - khi điểm nhận hồ sơ ở mức "vừa tầm", để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Thực tế các năm qua cho thấy, mặc dù có nhiều đợt nhận hồ sơ nhưng điểm trúng tuyển các sau đều cao hơn so với đợt đầu tiên.

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đầy đủ

Sau khi chọn ngành học và xác định thời gian xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đúng quy định. Lợi thế cho thí sinh xét tuyển học bạ là các trường đưa ra hồ sơ khá đơn giản và hình thức đăng ký trực tuyến nhanh chóng.

Trường Đại học Tài chính - Kế toán năm 2023, nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho 12 chuyên ngành với nhiều đợt xét tuyển từ tháng 02/2023 đến tháng 9/2023. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm có:

Phiếu đăng ký xét học bạ theo mẫu của Trường (tải tại đây);

- Bản sao học bạ THPT (có chứng thực); 

- Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (có chứng thực) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu chưa được cấp bằng tốt nghiệp THPT);

- Bản sao giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên, nếu có (có chứng thực).

Thí sinh có thể đăng ký xét học bạ trực tuyến tại đây

Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn

Nếu mong muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh 2023 và các ngành đào tạo của Trường ĐH Tài chính – Kế toán, phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo thêm tại: http://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh.

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

Trường Đại học Tài chính - Kế toán

ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BẠ TRỰC TUYẾN

📲  Hotline: 0345 326 999
☎️  Điện thoại: 0255 3 84 55 66 (Quảng Ngãi)  
                         -  
0234 6 29 68 68 (Huế)
🌐  Web: http://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh
📩  Email: tuyensinh@tckt.edu.vn
✅  Facebook: fb.com/dhtckt
                          fb.com/tuyensinhdhtckt

 

  

Bài viết trước đó Chắc suất đại học UFA - Khởi đầu hành trình tri thức mới
In
48219 Rate this article:
Không có đánh giá

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tin tức