Admin TS

VÌ SAO NGÀNH KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN LUÔN “HOT”?

    Kế toán - Kiểm toán luôn là ngành nghề được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn trong con đường sự nghiệp của mình. Hầu hết các trường thuộc khối kinh tế đều đào tạo chương trình kế toán, từ đó có thể thấy khối lượng nhân sự thuộc chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán không phải là con số nhỏ. Vậy, vì sao ngành Kế toán - Kiểm toán lại “hot” đến vậy?

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Kế toán - Kiểm toán không ngừng tăng lên

    Trong bối cảnh toàn cầu hóa cũng như cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu về các dịch vụ tài chính, đặc biệt là đối với kế toán - kiểm toán không ngừng tăng lên. Ở Việt Nam hiện nay có không dưới 100 công ty lớn nhỏ cung cấp các dịch vụ Kế toán - Kiểm toán, bên cạnh đó, các doanh nghiệp ở Việt Nam ngày một nhiều và mỗi doanh nghiệp thường cần 2 - 5 nhân viên kế toán. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào, do đó nguồn cầu về nhân lực của ngành Kế toán mỗi lúc một tăng lên.

Đặc thù tạo nên sự khác biệt

    Cũng như ngành Y hay ngành Luật, Kế toán - Kiểm toán luôn đòi hỏi kế toán, kiểm toán viên phải có những kiến thức đặc thù, chuyên sâu cũng như các phẩm chất cần thiết. Kế toán là “ngôn ngữ” của kinh doanh, nhiệm vụ của kế toán là có thể “số hóa” những sự kiện kinh tế phát sinh của doanh nghiệp, lập nên báo cáo tài chính để cung cấp thông tin cho nhà quản trị, cho cổ đông, cơ quan quản lý nhà nước,... Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng nhiệm vụ và trách nhiệm của các kế toán, kiểm toán viên là rất lớn, Kế toán, Kiểm toán viên hiện đại sẽ không chỉ còn là người ghi chép sổ sách mà còn là người biết phân tích số liệu, đánh giá thông tin và hỗ trợ nhà quản trị ra quyết định phù hợp.

Dễ nhảy việc

    Là một kế toán, bạn có thể lựa chọn cho mình làm việc trong một công ty khoảng một vài năm để lấy kinh nghiệm, sau đó tìm kiếm các doanh nghiệp khác có chế độ tốt hơn để nhảy việc. Trong số các nghề thì nghề kế toán dễ nhảy việc hơn, nhu cầu tìm kiếm và tuyển dụng kế toán của các công ty cũng cao hơn.

Ngành Kế toán - Kiểm toán có thu nhập ổn định

    Theo kết quả khảo sát cho thấy, mức lương đãi ngộ cho vị trí Trưởng phòng kế toán có 5 - 7 năm kinh nghiệm dao động từ 40 - 50 triệu đồng/tháng. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp thì sẽ dao động ở mức 3 - 8.4 triệu đồng.

Cơ hội học tập và rèn luyện bản thân

    Bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều vị trí khác nhau trong những lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp kế toán, vì vậy bạn luôn có cơ hội học hỏi những điều mới mẻ, tiếp xúc với các khách hàng và các doanh nhân là một điểm cộng nổi bật của giới kế toán giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình và trau dồi bản thân.

    Ngành Kế toán với cơ hội việc làm rộng mở đã tạo ra xu hướng cạnh tranh bình đẳng và có lợi cho những Cử nhân tốt nghiệp với trình độ chuyên môn cao. Nắm bắt được xu hướng của thị trường lao động, chương trình đào tạo tại Trường Đại học Tài chính – Kế toán (UFA) không chỉ tập trung bồi dưỡng các kiến thức về chuyên môn mà còn chú trọng nâng cao các kỹ năng mềm thông qua các buổi học thực hành với các phần mềm hiện đại. Với bề dày 46 năm kinh nghiệm đào tạo, là đơn vị hàng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kế toán tài chính ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, UFA luôn tạo nhiều sân chơi để sinh viên cọ xát, học hỏi, thể hiện bản lĩnh và rèn luyện kiến thức kỹ năng.

    Nếu muốn thử thách bản thân trong các lĩnh vực ngành nghề này, thì có thể tham gia xét tuyển vào ngành Kế toán - Kiểm toán của UFA trong mùa thi năm nay./.

------------------------

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BẠ TRỰC TUYẾN

Trường Đại học Tài chính - Kế toán

📲  Hotline: 0345 326 999

☎️  Điện thoại: 0255 3 84 55 66 (Quảng Ngãi)  
                        –  0234 6 29 68 68 (Huế)

🌐  Website: https://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh
📩  Email: tuyensinh@tckt.edu.vn
✅  Facebook: fb.com/dhtckt
                          fb.com/tuyensinhdhtckt

Bài viết trước đó HỌC KẾ TOÁN CÓ SỢ THIẾU VIỆC KHÔNG?
Bài viết tiếp theo TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ NĂM 2023
In
8600 Rate this article:
Không có đánh giá

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tin tức