thanhthuy Dang

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP HỌC GÌ, RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành có sức hút lớn đối các bạn trẻ năng động. Tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây cùng với xu thế hội nhập quốc tế là nền tảng đầu tiên làm nên sức hút của nhóm ngành kinh doanh nói chung và Quản trị kinh doanh nói riêng.

Quản trị doanh nghiệp là chuyên ngành học chuyên sâu của ngành Quản trị kinh doanh. Chuyên ngành này gần như chưa bao giờ mất đi sức hút, mỗi mùa tuyển sinh đây luôn là chuyên ngành thu hút rất nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên, trước những thông tin và xu hướng nghề nghiệp trong thời gian qua, không ít bậc phụ huynh và các bạn thí sinh vẫn còn đắn đo nên học Quản trị doanh nghiệp hay không. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin để các bạn có thể tham khảo và vững tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học cho bản thân.

Quản trị doanh nghiệp học gì?

Quản trị doanh nghiệp chính là quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hay tổ chức nào đó. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tổ chức, quản lý các hoạt động doanh nghiệp, những kỹ năng về chiến lược, quản trị và điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay. Một số môn học tiêu biểu gắn liền với chuyên ngành quản trị doanh nghiệp như: quản trị dự án, quản trị sản xuất, quản trị Marketing, quản trị chiến lược, quản trị nhân lực,…

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm những kỹ năng cần thiết của ngành như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết các vấn đề trong kinh doanh.

Sinh viên Trường ĐH Tài chính - Kế toán tham quan thực tế tại doanh nghiệp

Cơ hội việc làm của Quản trị doanh nghiệp có rộng mở?

Hiện nay, nước ta có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, và số doanh nghiệp đăng ký mới vẫn không ngừng tăng lên. Theo thống kê tính đến quý I/2023, cả nước có 57.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động sau đại dịch đã giúp nền kinh tế bắt đầu tăng trưởng trở lại. Với mỗi một doanh nghiệp, dù ở quy mô nào đi nữa cũng không thể thiếu đội ngũ quản trị viên, nhân viên kinh doanh,… mẫn cán để giúp cho doanh nghiệp vận hành thuận lợi. Thêm vào đó, xu thế hội nhập kinh tế quốc tế với sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng mở ra nhiều triển vọng cho nguồn nhân lực ngành Quản trị doanh nghiệp.

Học Quản trị doanh nghiệp có phải chỉ làm “sếp”?

Rất nhiều bạn mơ hồ nghĩ rằng học Quản trị doanh nghiệp ra trường sẽ làm sếp, làm giám đốc, quản lý và điều hành công ty ngay. Tuy nhiên, đây là chuyên ngành học tương đối rộng, nên sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau, cũng như dễ dàng luân chuyển giữa các vị trí công việc trước khi thăng tiến lên các vị trí cao hơn:

- Chuyên viên tại phòng hành chính - nhân sự, phòng kinh doanh, phòng marketing… tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

- Chuyên viên phụ trách việc xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị; tìm kiếm thị trường kinh doanh; kiểm soát chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước..

- Có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh,...

- Tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm để nắm giữ vai trò Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.

- Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

- Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước, giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng….

Công việc dành cho ngành đa dạng, hấp dẫn nhưng với sự cạnh tranh về việc làm như hiện nay nên để lựa chọn được công việc đúng chuyên ngành thì ngoài những vấn đề liên quan đến trình độ chuyên môn cũng như kiến thức chuyên ngành, người học cũng cần phải trang bị thêm những kỹ năng bổ trợ cần thiết.

Tại trường Đại học Tài chính - Kế toán (UFA), một trong những trường đại học đào tạo khối ngành kinh doanh uy tín ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên; sinh viên ngoài việc được trang bị các kiến thức chuyên môn còn được nâng cao các kỹ năng mềm thông qua các buổi học thực hành, các chương trình hội thảo, các cuộc thi học thuật.… Cùng với đó sinh viên còn được thao tác như những nhân viên thực thụ thông qua phần mềm quản lý doanh nghiệp để đảm bảo nghiệp vụ vững chắc, tự tin khẳng định mình khi ra trường.

Sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp (Trường ĐH Tài chính – Kế toán) thực hành chuyên môn trên phần mềm quản lý doanh nghiệp

Năm 2023, Trường ĐH Tài chính - Kế toán xét tuyển chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp với 2 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2023

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT năm lớp 12 hoặc 5 học kỳ (trừ học kỳ II năm lớp 12) với tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển >= 18 điểm.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY:http://tuyensinh.tckt.edu.vn/Dangkyxettuyen

====================

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

Trường Đại học Tài chính - Kế toán
📲  Hotline: 0345 326 999
☎️  Điện thoại: 0255 3 84 55 66 (Quảng Ngãi)    –     0234 6 29 68 68 (Huế)
🌐  Web: https://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh
📩  Email: tuyensinh@tckt.edu.vn
✅  Facebook: fb.com/dhtckt, fb.com/tuyensinhdhtckt

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

Bài viết tiếp theo HIỂU HƠN VỀ CHUYÊN NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ - NGÀNH “HOT” TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP
In
1909 Rate this article:
Không có đánh giá

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tin tức