Hành trình Về nguồn của Đoàn Phân hiệu Thừa Thiên Huế năm 2022

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn Trường Đại học Tài chính - Kế toán lần thứ XXII, nghiệm kỳ 2022-2024, nhân Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2 tháng 9, ngày 29 tháng 8 năm 2022 Đoàn Phân hiệu Thừa Thiên Huế tổ chức cho các đồng chí Đoàn viên ưu tú tham gia hành trình về nguồn tại tỉnh Quảng Trị. Đoàn do đồng chí Thân Trọng Tuấn Anh - Bí thư Đoàn Phân hiệu Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn cùng với sự tham gia của thầy Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Chi bộ Phân hiệu Huế.

Đoàn thanh niên dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Ngược dòng lịch sử trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quảng Trị là địa bàn trọng điểm, là địa phương hiếm hoi của cả nước in hằn dấu chân của hầu hết các binh đoàn chủ lực, lực lượng vũ trang, các đơn vị thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến… Quảng Trị được coi là “trọng trấn”, là “trấn biên” là “phên dậu”, là “cửa ngõ” phía Nam của Tổ quốc, là “tiêu điểm” ác liệt của những cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm trong cái nôi của miền Trung, tự hào bởi truyền thống cách mạng kiên cường, những chiến công oanh liệt trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Sáng ngày 29/8/2022, tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Đoàn Phân hiệu thừa Thiên Huế đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm trong không khí trang nghiêm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tinh thần ý chí chiến đấu quật cường và nghị lực phi thường để giành độc lập dân tộc.

Các đoàn viên thắp hương tại mộ liệt sỹ

Tiếp đó, Hành trình về nguồn đưa Đoàn đến tham quan Địa đạo Vịnh Mốc - Di tích quốc gia đặc biệt tại Quảng Trị. Đây là công trình vô cùng độc đáo trong lòng đất lửa Quảng Trị, là di tích lịch sử văn hóa mang nhiều giá trị lịch sử, giáo dục to lớn, là biểu tượng cho tinh thần yêu nước bất diệt, ý chí quật cường và sự sáng tạo của cha ông ta trong những năm kháng chiến.

Đoàn thăm quan tại cửa hầm số 3 Địa đạo Vịnh Mốc

Địa điểm cuối cùng trong cuộc hành trình là Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị để tưởng nhớ các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị suốt 81 ngày đêm khốc liệt mùa hè năm 1972 (từ ngày 28/6-16/9/1972), Thành cổ Quảng Trị đã ghi vào lịch sử dân tộc một mốc son sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Hàng nghìn chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm lại trong lòng đất Thành cổ Quảng Trị, để non sông đất nước được độc lập thống nhất, nhân dân được tự do, ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Thành cổ Quảng Trị

Một số hình ảnh hoạt động:

Thanh Hải.