thanhthuy Dang

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Nộp tiền lệ phí xét tuyển là bước cuối cùng trong quy trình đăng ký xét tuyển đại học năm 2022. Nếu thí sinh không thực hiện bước này thì hệ thống không ghi nhận và không đưa thí sinh vào danh sách xét tuyển. Do đó để hoàn thành việc đăng ký xét tuyển, thí sinh cần nắm rõ các thông tin hướng dẫn thanh toán lệ phí ngay dưới đây.

1. Khi nào nộp lệ phí xét tuyển?

Trong Hướng dẫn tuyển sinh đại học Bộ GD&ĐT có ghi rõ: "Trong thời gian từ ngày 21/8 đến 17g00 ngày 28/8/2022, thí sinh thực hiện xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GDĐT đồng thời nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyển theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký".

Năm nay, lệ phí nguyện vọng đại học 2022 được chuyển sang hình thức thu trực tuyến. Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng.

Lưu ý: Thí sinh chỉ phải nộp lệ phí đối với các nguyện vọng có sử dụng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

2. Nộp lệ phí xét tuyển ở đâu?

Thí sinh sau khi đăng nhập trang https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ trên hệ thống xét tuyển của sẽ thấy chức năng thanh toán lệ phí theo hướng dẫn.

3. Các bước thanh toán lệ phí nguyện vọng như thế nào?

Sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng các phương án nguyện vọng xét tuyển, thí sinh thực hiện theo thao tác sau để tiến hành thanh toán.

Bước 1: Vào phần Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển, để thực hiện thanh toán số tiền nguyện vọng nhấn nút Thanh toán.

Bước 2: Trên màn hình xác nhận thanh toán, thí sinh đọc kỹ nội dung và nhấn nút Xác nhận thanh toán.

Sau đó thí sinh nhấn nút Đồng ý để thực hiện thanh toán.

Bước 3: Thí sinh chọn ngân hàng và thực hiện Thanh toán.

Bước 4: Nhấn nút Tiếp tục.

Bước 5: Nhập thông tin số thẻ và nhấn nút Thanh toán.

Các bạn thí sinh lưu ý, nếu không tiến hành thanh toán thì hệ thống sẽ không ghi nhận nguyện vọng đăng ký và không đưa thí sinh vào danh sách xét tuyển. Bên cạnh đó Bộ GD&ĐT cũng khuyến cáo: “Năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyến. Vì vậy, để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có), thí sinh không để đến sát thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí”.

Bài viết trước đó Chắc suất đại học UFA - Khởi đầu hành trình tri thức mới
Bài viết tiếp theo HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC CHO THÍ SINH TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC NĂM 2022
In
3440 Rate this article:
Không có đánh giá

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI NHÀ TRƯỜNG SẼ GỌI CHO BẠN

Tin tức