Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), CĐCS Trường ĐH Tài chính - Kế toán đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại nói chung và động viên những nỗ lực, cố gắng của nữ viên chức, nữ lao động nhà trường nói riêng.

Từ ngày 16 - 21/10/2023, các nữ viên chức, nữ lao động đã hưởng ứng sôi nổi lời kêu gọi của CĐCS nhà trường thực hiện “Tuần lễ áo dài”, bằng việc mặc áo dài trong ngày làm việc, đặc biệt là mặc đồng loạt vào ngày 20/10 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công sở.

Cùng với việc khuyến khích mặc áo dài, CĐCS nhà trường cũng tổ chức vận động nữ viên chức, nữ lao động ủng hộ áo dài trao tặng chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Áo dài không đồng”. Kết quả là đã có 60 bộ áo dài được CĐCS nhà trường trao tặng đến Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi.

Đại diện CĐCS Trường ĐH Tài chính - Kế toán trao tặng áo dài cho đại diện Hội LHPN tỉnh.

Đặc biệt, vào chiều ngày 20/10/2023, CĐCS Trường ĐH Tài chính - Kế toán đã tổ chức Hội thi Hát karaoke với chủ đề “Quê hương, đất nước, con người Việt Nam”. Đến dự Hội thi có TS. Lê Xuân Lãm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Sỹ Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Bùi Thị Yến Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Bùi Quang Tuyến - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường cùng toàn thể nữ viên chức, nữ lao động trong nhà trường.

TS. Lê Xuân Lãm gửi lời chúc mừng đến toàn thể nữ viên chức, nữ lao động và Hội thi.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi sự tham gia của 15 đội thi đại diện cho 15 Tổ công đoàn trong nhà trường. Ở cả hai nội dung đơn ca và song ca, các đội đều đã dùng giọng hát và tài năng biểu diễn của mình mang đến những ca khúc đặc sắc, có ý nghĩa và mang tính nghệ thuật cao. Đặc biệt, phần biểu diễn của các đội thi không chỉ truyền tải nội dung các ca khúc một cách truyền cảm, mà còn nêu bật lên vẻ đẹp và phẩm chất của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Trải qua các tiết mục thi được tính điểm bằng máy, Ban tổ chức đã chọn ra được những ca khúc ấn tượng để trao giải. Trong đó, ở thể loại đơn ca, Tổ Công đoàn Bộ môn Ngoại ngữ  đã xuất sắc đạt Giải Nhất; 02 Giải Nhì thuộc về Tổ Công đoàn Khoa Tài chính - Ngân hàng và Khoa Quản trị kinh doanh; 02 Giải Ba thuộc về Tổ Công đoàn Phòng Tổ chức - Hành chính và Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; và 03 Giải Khuyến khích thuộc về các Tổ Công đoàn: Phòng Quản trị - Thiết bị, Khoa Hệ thống thông tin quản lý và Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

Đồng chí Bùi Quang Tuyến trao Giải Nhất cho đội thi ở thể loại đơn ca.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi ở thể loại đơn ca.

Ở thể loại song ca, Tổ Công đoàn Phòng Quản lý Đào tạo đã xuất sắc đạt Giải Nhất; 02 Giải Nhì thuộc về Tổ Công đoàn Khoa Kế toán - Kiểm toán và Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng; 03 Giải Ba thuộc về các Tổ Công đoàn: Phòng Tài chính - Kế toán, Khoa Lý luận chính trị và Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; và Giải Khuyến khích thuộc về Khoa Luật Kinh tế.

TS. Phạm Sỹ Hùng trao Giải Nhất cho đội thi ở thể loại song ca.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi ở thể loại song ca.

Các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 do Công đoàn Trường tổ chức có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tập thể việc chức, người lao động trong nhà trường. Đây cũng là cơ hội để các đoàn viên Công đoàn thể hiện sự sáng tạo và tài năng của mình góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các Tổ công đoàn trong nhà trường.

Một số hình ảnh của hội thi:

Yến Nhi.