thanhthuy Dang

TẤT TẦN TẬT VỀ CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Tài chính doanh nghiệp là một trong những chuyên ngành nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh khi bước vào giai đoạn lựa chọn ngành nghề để theo đuổi ở bậc đại học. Đây là một ngành học không mới nhưng với những người chưa từng tiếp cận với tài chính thì không tránh khỏi được những băn khoăn về ngành học này. Vậy tài chính doanh nghiệp là gì, triển vọng nghề nghiệp, cơ hội việc làm ra sao?...cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này.

Tài chính doanh nghiệp học gì?

Tài chính doanh nghiệp là một chuyên ngành trong nhóm ngành tài chính, là chuyên ngành đào tạo ra nguồn nhân lực am hiểu về lĩnh vực tài chính, giúp các doanh nghiệp quản lý và phân phối nguồn tài chính và quỹ tiền tệ hợp lý, phục vụ cho việc xây dựng nhà xưởng, mua sắm máy móc, thiết bị, dự trữ nguyên vật liệu,.. thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh. Cùng với nhiệm vụ quản lý việc vận hành, chuyển hóa các nguồn tài chính, nhân lực hoạt động trong lĩnh vực tài chính còn có khả năng dự báo, giám sát, xử lý các tình huống phát sinh,... phục vụ cho mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp.

Theo học chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, người học sẽ được trang bị khối kiến thức hiện đại về tài chính  như: quản trị tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, tài chính vi mô, dịch vụ bảo hiểm, chứng khoán…

Sinh viên chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp (Trường ĐH Tài chính - Kế toán) thực hành trên sàn chứng khoán ảo

Tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp có thể làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhận công việc ở các cơ quan quản lý nhà nước về Tài chính - Ngân hàng từ Trung ương đến địa phương như: ngân hàng nhà nước, cơ quan thuế, cơ quan tài chính, cơ quan hải quan, cơ quan Dự trữ nhà nước, các cơ quan Bảo hiểm xã hội nhà nước các tỉnh, thành phố, quận - huyện, Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp,…; các công ty chứng khoán; công ty môi giới đầu tư, các tổ chức tín dụng; các văn phòng đại diện, các công ty đa quốc gia; các công ty xuất nhập khẩu….

Có những vị trí công việc nào phù hợp với chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp?

Với tầm quan trọng của hoạt động tài chính đối với các tổ chức, doanh nghiệp, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp các bạn có thể đảm nhận các công việc với tư cách chuyên viên ở tất cả các vị trí trong cơ quan quản lý nhà nước về Tài chính - Ngân hàng từ trung ương đến địa phương, chuyên viên trong các doanh nghiệp và các định chế tài chính trung gian; chuyên gia tư vấn tài chính; nhà môi giới đầu tư; giảng viên, nghiên cứu trong các cơ sở giáo dục đại học.

Nhu cầu về nguồn nhân lực Tài chính doanh nghiệp ra sao?

Quá trình hội nhập quốc tế khởi sắc, các doanh nghiệp, công ty, các tổ chức tín dụng, bảo hiểm... ra đời và phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cho các bạn theo học theo đuổi lĩnh vực tài chính. Hiện nay, tài chính là một trong những ngành nghề có nhu cầu rất lớn về lao động, luôn nằm trong top đầu do tính chất rộng lớn của ngành này gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngân hàng, doanh nghiệp, bảo hiểm, thuế,... Nhu cầu nhân lực đối với ngành này luôn rất lớn để phục vụ cho sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống tài chính trong thời đại kinh tế hội nhập toàn cầu. Theo nghiên cứu của McKinsey, từ nay đến năm 2030 nhu cầu về nguồn nhân lực lĩnh vực tài chính tiếp tục tăng đến 8-9%.

Trường Đại học Tài chính - Kế toán (UFA) có một bề dày truyền thống về giảng dạy và học tập với nhiều khóa sinh viên đã ra trường và công tác ở những vị trí trọng yếu của ngành Tài chính khu vực miền Trung Tây Nguyên. Để thích ứng với sự thay đổi về yêu cầu nhân sự của thị trường lao động, Nhà trường luôn trang bị cập nhập kiến thức cho người học về xu hướng phát triển và yêu cầu của ngành trong tương lai để có sự chuẩn bị tốt cho lộ trình nghề nghiệp. Theo đuổi chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại trường, ngoài việc được trang bị các kiến thức, kỹ năng liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ (khả năng tổng hợp, phân tích và quản lý; kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống; tư duy chiến lược và có thể ra các quyết định về chính sách tài chính doanh nghiệp….), các kỹ năng xã hội, người học còn được thao tác như những nhân viên tài chính thực thụ thông qua các bộ tài liệu thực hành mô phỏng doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước cũng như thực hành giao dịch trên sàn chứng khoán ảo nhằm hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ vững chắc để khi ra trường có thể tự tin khẳng định mình.

Năm 2023, Trường ĐH Tài chính - Kế toán xét tuyển chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp với 02 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2023

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT năm lớp 12 hoặc 5 học kỳ (trừ học kỳ II năm lớp 12) với tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển >= 18 điểm.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY: http://tuyensinh.tckt.edu.vn/Dangkyxettuyen

======================

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

Trường Đại học Tài chính - Kế toán
📲  Hotline: 0345 326 999

️  Điện thoại: 0255 3 84 55 66 (Quảng Ngãi)    –     0234 6 29 68 68 (Huế)
🌐  Web: https://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh
📩  Email: tuyensinh@tckt.edu.vn

  Facebook: fb.com/dhtcktfb.com/tuyensinhdhtckt

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

Bài viết trước đó TẤT TẦN TẬT VỀ CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH CÔNG
Bài viết tiếp theo QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP HỌC GÌ, RA TRƯỜNG LÀM GÌ?
In
2802 Rate this article:
Không có đánh giá

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI NHÀ TRƯỜNG SẼ GỌI CHO BẠN

Tin tức