CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NÀO DÀNH CHO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH ?

Quản trị kinh doanh là cái tên chưa bao giờ hết “hot” trong mỗi mùa tuyển sinh hàng năm. Cũng chính vì sự đa năng của ngành nghề, nhiều bạn sinh viên thực sự không biết nên lựa chọn công việc gì ngay khi ra trường. Nhiều bạn vẫn chưa nắm bắt một cách rõ ràng về cơ hội nghề nghiệp của ngành này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh, để từ đó có thể xác định chính xác công việc mình có thể làm trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp của Quản trị kinh doanh rộng mở

Sau khi các bạn tốt nghiệp ngành này thì có khá nhiều cơ hội vị trí việc làm cho các bạn lựa chọn, bởi ngành học mang lại nhiều kiến thức rộng mở phù hợp với nhiều công việc.

🔹Bạn có thể trở thành chuyên viên tại phòng hành chính – nhân sự, phòng kinh doanh, phòng marketing… tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

🔹Chuyên viên phụ trách việc xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị; tìm kiếm thị trường kinh doanh; kiểm soát chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước..

🔹Có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh,...

🔹Tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm để nắm giữ vai trò Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.

🔹Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

🔹 Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước, giảng viên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng….

Tuy nhiên với sự cạnh tranh về việc làm như hiện nay thì để lựa chọn được công việc đúng chuyên ngành thì ngoài những vấn đề liên quan đến trình độ chuyên môn cũng như kiến thức chuyên ngành thì các bạn cũng cần phải trang bị thêm những kỹ bổ trợ cần thiết.

Trường Đại học Tài chính - Kế toán (UFA) đã có một bề dày với 46 năm kinh nghiệm giảng dạy cùng môi trường học tập đầy năng động, tạo nhiều sân chơi để sinh viên cọ xát, học hỏi, thể hiện bản lĩnh và rèn luyện kỹ năng. Hàng năm, UFA luôn tổ chức Ngày hội việc làm với sự tham gia của các doanh nghiệp lớn uy tín trên địa bàn để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên năm cuối của trường.

Nếu muốn thử thách bản thân trong các lĩnh vực ngành nghề này, thì có thể tham gia xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh của UFA trong mùa thi năm nay./.

------------------------

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

Trường Đại học Tài chính - Kế toán

📲  Hotline: 0345 326 999
☎️  Điện thoại: 0255 3 84 55 66 (Quảng Ngãi)   
                         –  0234 6 29 68 68 (Huế)

🌐  Web: http://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh
📩  Email: tuyensinh@tckt.edu.vn
✅  Facebook: fb.com/dhtckt,
                          fb.com/tuyensinhdhtckt

ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BẠ TRỰC TUYẾN

Bài viết trước đó LÝ DO NÀO BẠN NÊN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH ?
Bài viết tiếp theo LỰA CHỌN NÀO KHI HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH ?
In
2026 Rate this article:
Không có đánh giá

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tin tức