Admin TS

CÁCH TÍNH ĐIỂM XÉT TUYỂN HỌC BẠ

  Năm 2024, song song với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, các trường Đại học đang nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh qua phương thức tuyển sinh thứ 2 là xét tuyển học bạ THPT.

Vậy cách thức tính điểm của hình thức này như thế nào, Hãy cùng Trường Đại học Tài chính – Kế toán (UFA) tìm hiểu Cách tính điểm xét học bạ để từ đó có cơ sở để các bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xét học bạ và nộp xét tuyển để tăng thêm cơ hội vào Đại học chính quy.

Đăng ký xét tuyển học bạ độc lập với xét nguyện vọng

Xét tuyển Nguyện vọng là hình thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Còn phương thức xét tuyển học bạ là phương thức xét tuyển riêng và độc lập với xét nguyện vọng.

Những “lợi thế” của xét tuyển học bạ có thể kể đến như: giúp thí sinh chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình, hạn chế áp lực tâm lý, sức khoẻ,... hình thức xét tuyển dễ dàng, thời gian nộp hồ sơ linh động, hồ sơ xét tuyển đơn giản, và chắc chắn là sẽ không ảnh hưởng đến việc xét tuyển nguyện vọng.

Cách tính điểm xét tuyển học bạ

Mỗi trường sẽ có một quy đinh xét tuyển học bạ theo các kỳ học khác nhau. Các trường có thể xét tuyển học bạ năm học lớp 12 (điểm trung bình cả năm học); 5 học kỳ THPT, gồm: Học kì 1, học kì 2 lớp 10; Học kì 1, học kì 2 lớp 11; học kì 1 lớp 12; 6 học kì THPT gồm: Học kì 1, học kì 2 lớp 10; Học kì 1, học kì 2 lớp 11; học kì 1, học kì 2 lớp 12…  

Tại Trường ĐH Tài chính – Kế toán (UFA) thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ cả năm học 12 hoặc 5 kỳ trung học phổ thông (học bạ cả năm học lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 năm lớp 12; không tính học kỳ 2 của lớp 12).

Việc xét tuyển học bạ dựa vào tổng điểm của các tổ hợp môn tương ứng với các ngành học mà thí sinh đăng ký xét tuyển.

Chẳng hạn tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán, xét tuyển vào ngành Tài chính - Ngân hàng có các tổ hợp môn xét tuyển như sau: A00 (Toán - Vật lý - Hóa học), A01(Toán - Vật lý - Tiếng Anh), D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh).

Ví dụ cách tính điểm xét học bạ theo 5 kỳ học

Tính điểm xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa). Xét điểm trung bình của 5 học kỳ của ba môn lần lượt như sau:

Môn học

Kỳ 1 lớp 10

Kỳ 2 lớp 10

Kỳ 1 lớp 11

Kỳ 2 lớp 11

Kỳ 1 lớp 12

Điểm
trung bình

Toán

6

5

7

6,5

7

6,3

Lý (vật lý)

7

6

7

5

6

6,2

Hóa

6

5,5

6

5

5

5,5

Tổng điểm TB của 3 môn (6,3 + 6,2 + 5,5)

Tổng điểm 3 môn

18,0

 

Ví dụ cách tính điểm xét học bạ theo điểm trung bình năm lớp 12

Điểm xét học bạ sẽ được tính theo công thức: Điểm trung bình Toán năm lớp 12 + Điểm trung bình Lý năm lớp 12 + Điểm trung bình Hóa năm lớp 12. Sau khi đối chiếu với điều kiện tham gia xét tuyển, các trường sẽ tiến hành lựa chọn theo mức điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách tính điểm xét học bạ dành cho các thí sinh mong muốn gia tăng cơ hội trúng tuyển đại học. Chúc các thí sinh nắm bắt tốt cơ hội và đạt được nguyện vọng trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Thí sinh có thể đăng ký xét học bạ trực tuyến tại đây

Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn

PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH 2024 (UFA) 
(Trích Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Tài chính - Kế toán)

Nếu mong muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh 2024 và các ngành đào tạo của Trường ĐH Tài chính – Kế toán, phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo thêm tại: http://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh.

  

Bài viết trước đó HÌNH THỨC XÉT TUYỂN HỌC BẠ
Bài viết tiếp theo HỌC NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG?
In
102429 Rate this article:
Không có đánh giá

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tin tức