Admin TS

NGÀNH KẾ TOÁN CÓ NHỮNG CHUYÊN NGÀNH NÀO?

   Kế toán được biết đến như một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp hay cơ quan, đơn vị nào. Có thể nói, kế toán là một nghề vô cùng phổ biến đối với các bạn sinh viên khối ngành kinh tế.

   Biết được ngành Tài chính - Ngân hàng gồm những chuyên ngành nào?, cơ hội việc làm ra sao? sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị chu đáo cho nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Kế toán gồm những chuyên ngành nào?

Kế toán được biết đến là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân,... Hiện nay, đối với ngành Kế toán, các trường Đại học đào tạo với các chuyên ngành như: Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, Chuyên ngành Kiểm toán, Chuyên ngành Kế toán công.,…

Lựa chọn nào khi học ngành Kế toán tại UFA?

Tại UFA, ngành kế toán được xem là ngành học tiêu biểu, là thế mạnh trong đào tạo của nhà trường trong suốt 45 năm qua với 3 chuyên ngành chính.

 1. Kế toán nhà nước

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được cung cấp các kiến thức về quản trị tài chính trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, kiến thức về quản lý ngân sách trong nền kinh tế thị trường gắn với xu thế toàn cầu, kiến thức chuyên sâu về kế toán ngân sách nhà nước, kế toán hành chính sự nghiệp,….

Bên cạnh đó, các bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng chuyên sâu để thực hành các nội dung công việc kế toán trong các cơ quan tài chính, kho bạc, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; hiểu biết cơ bản một số nội dung công việc kế toán doanh nghiệp, kỹ năng sử dụng một số phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp phổ biến.

   2. Kế toán doanh nghiệp

Đối với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được học về kế toán tài chính, kế toán quản trị, phân tích tài chính và thuế; những kiến thức cơ bản về quản trị doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.

Tương tự như kế toán nhà nược, những kỹ năng chuyên sâu để thực hành các nội dung công việc kế toán trong các doanh nghiệp như lập và xử lý chứng từ kế toán, ghi sổ kế toán, lập báo cáo kế toán và báo cáo thuế và nhất là kỹ năng sử dụng một số phần mềm kế toán thông dụng trên thị trường cũng sẽ nằm trong chương trình đào tạo đấy✌️

  3. Kiểm toán

Chuyên ngành kiểm toán sẽ giúp sinh viên có kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu và liên tục cập nhật về cả kế toán và kiểm toán, từ đó giúp các bạn có đủ năng lực để tham gia các kỳ thi chứng chỉ kiểm toán viên và kế toán viên hành nghề; có khả năng học tập, nghiên cứu ở các cấp học cao hơn về kế toán, kiểm toán.

Hơn thế nữa, các bạn sẽ được học các kỹ năng tổ chức hoạt động kiểm toán thuộc các cơ quan kiểm toán nhà nước, các hiệp hội kế toán - kiểm toán và các tổ chức kinh tế-xã hội khác; kỹ năng tư vấn về kế toán, kiểm toán;…

Ngoài các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, cho dù là bạn theo đuổi chuyên ngành nào, bạn cũng sẽ được rèn luyện khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm; kỹ năng phân tích, tổng hợp vấn đề, kỹ năng sử dụng tin học và ngoại ngữ trong bối cảnh toàn cầu hóa, kỹ năng tra cứu, khai thác và sử dụng các thông tin liên quan đến kế toán, kiểm toán, tài chính, thuế một cách hiệu quả.

Trường Đại học Tài chính - Kế toán (UFA) đã có một bề dày với 46 năm kinh nghiệm giảng dạy, là đơn vị hàng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kế toán tài chính ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Nắm bắt được xu hướng của thị trường lao động, Nhà trường không chỉ tập trung bồi dưỡng các kiến thức về chuyên môn mà còn chú trọng nâng cao các kỹ năng mềm thông qua các buổi học thực hành với các phần mềm hiện đại. Nếu muốn thử thách bản thân trong các lĩnh vực ngành nghề này, thì có thể tham gia xét tuyển vào UFA trong mùa thi năm nay./.

------------------------

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

Trường Đại học Tài chính - Kế toán

ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BẠ TRỰC TUYẾN

📲  Hotline: 0345 326 999
☎️  Điện thoại: 0255 3 84 55 66 (Quảng Ngãi)  
                       –  0234 6 29 68 68 (Huế)
🌐  Web: https://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh
📩  Email: tuyensinh@tckt.edu.vn
✅  Facebook: fb.com/dhtckt
                         fb.com/tuyensinhdhtckt

Bài viết trước đó NGÀNH KẾ TOÁN TẠI UFA XÉT TUYỂN NHƯ THẾ NÀO?
Bài viết tiếp theo HỌC KẾ TOÁN CÓ SỢ THIẾU VIỆC KHÔNG?
In
26044 Rate this article:
Không có đánh giá

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tin tức