Admin TS

LÝ DO NÀO BẠN NÊN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH ?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành có sức hút lớn đối các bạn trẻ năng động, đặc biệt  trong xu thế hội nhập kinh tế những năm gần đây. Ngành học này gần như chưa bao giờ mất đi sức hút, mỗi mùa tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh lại là ngành học thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký.

Tuy nhiên, trước những thông tin và xu hướng nghề nghiệp trong thời gian qua, không ít bậc phụ huynh và các bạn thí sinh vẫn còn đắn đo nên học ngành Quản trị kinh doanh hay không. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin để các bạn có thể tham khảo và vững tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học cho bản thân.

Ngành Quản trị kinh doanh học gì ?

Quản trị kinh doanh là một ngành học căn bản về công tác “quản trị” và hoạt động “kinh doanh” của một tổ chức. Như vậy, học quản trị kinh doanh không đơn thuần là để buôn bán, quản lý cửa hàng, doanh nghiệp.

Khi lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh, người học sẽ được đào tạo từ các môn đại cương, các môn khối ngành tài chính, kế toán, tiếp thị, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô… cho tới các môn chuyên sâu mang đậm tính “quản trị” như quản trị học, quản trị rủi ro, chiến lược tiếp thị… Ngoài khối kiến thức mà mỗi sinh viên theo học nhận được thì họ còn nhận phát triển thêm các kỹ năng khác như: Tin học, ngoại ngữ, kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, giải quyết tình huống trong kinh doanh,...

03 lý do bạn nên học ngành Quản trị kinh doanh

1. Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, nước ta có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, và mặc dù có ảnh hưởng từ dịch Covid-19, số doanh nghiệp đăng ký mới vẫn không ngừng tăng lên. Chỉ riêng 2 tháng đầu năm 2021, đã có hơn 18.000 doanh nghiệp đăng ký mới và mỗi một doanh nghiệp, dù ở quy mô nào đi nữa cũng không thể thiếu đội ngũ quản trị viên, nhân viên kinh doanh,… mẫn cán để giúp cho doanh nghiệp vận hành thuận lợi. Vì vậy nhu cầu nhân lực ngành Quản trị kinh doanh luôn ở mức cao.

Cùng với đó sự đa dạng về các lĩnh vực thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại cho hàng loạt cơ hội nghề nghiệp tiềm năng sau khi tốt nghiệp. Nếu không tính đến những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao như Kế toán thì sinh viên Quản trị Kinh doanh gần như đều có thể đảm đương hầu hết các vị trí của doanh nghiệp từ nhân viên bán hàng, tư vấn viên, nhân sự, truyền thông,… nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong công việc cũng như dễ dàng luân chuyển giữa các vị trí công việc với nhau.

2. Môi trường làm việc năng động

Các vị trí việc làm của ngành Quản trị kinh doanh thường không rập khuôn máy móc cả về tính chất lẫn hình thức, chú trọng tính sáng tạo chắc chắn sẽ tạo cho bạn sự hứng khởi trong công việc. Điều này cũng là một trong những động lực khá lớn dành cho các bạn có tư duy đổi mới và sáng tạo. Cùng với đó, ngành có địa bàn hoạt động rộng nên bạn có cơ hội được đặt chân đến nhiều nơi trong nước và trên thế giới.

3. Nền tảng để khởi nghiệp

Thời gian gần đây, khởi nghiệp chắc hẳn là thuật ngữ không còn xa lạ với mọi người, nhất là các bạn trẻ. Tự kinh doanh sẽ giúp bạn tự quyết định,  làm chủ tài chính, thoải mái về thời gian, không lo bị sa thải, luôn có những trải nghiệm mới mẻ và đảm bảo được tương lai. Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có thể giúp bạn tích lũy được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý công việc kinh doanh của chính bản thân.

Học Ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

Từ những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho mình. Bước đi quan trọng tiếp theo đó chính là lựa chọn cho mình một trường đào tạo uy tín thật sự phù hợp. Với ngành Quản trị kinh doanh, các bạn có thể tìm hiểu thông tin của một số trường như: Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Trường ĐH Tài chính – Kế toán (UFA)…

Tại UFA, năm 2022 trường tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh dựa trên hai phương thức là xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ THPT (lớp 12 hoặc 05 học kỳ trừ học kỳ II lớp 12) bằng các tổ hợp môn A00, A01, D01, A16.

Bài viết trên phần nào cung cấp các thông tin về ngành Quản trị kinh doanh. Hy vọng với những thông tin bài viết đã chuyển tải, những thí sinh yêu thích lĩnh vực kinh doanh sẽ có động lực và quyết tâm theo đuổi ngành học tiềm năng này./.

------------------------

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

Trường Đại học Tài chính - Kế toán

📲  Hotline: 0345 326 999
☎️  Điện thoại: 0255 3 84 55 66 (Quảng Ngãi)   
                          –  0234 6 29 68 68 (Huế)

🌐  Web: http://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh
📩  Email: tuyensinh@tckt.edu.vn
✅  Facebook: fb.com/dhtckt,
                          fb.com/tuyensinhdhtckt

ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BẠ TRỰC TUYẾN

Bài viết trước đó NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG TẠI UFA XÉT TUYỂN NHƯ THẾ NÀO?
Bài viết tiếp theo CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NÀO DÀNH CHO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH ?
In
12390 Rate this article:
Không có đánh giá

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tin tức