SuperUser Account
/ Danh mục: Tin tức

ĐẠI HỌC HAY HỌC ĐẠI

Kì thi đại học sắp đến các bạn 2k2 chọn ngành học như thế nào ???

Chọn ngành theo bạn bè

Chọn ngành theo “Crush”

Chọn ngành theo mong muốn cha mẹ

Hay …Chọn ngành đại – điểm thấp thì chọn không quan tâm

Học ngành nào, học cái gì mà chả được!!! Miễn sao có tấm bằng ra trường là được!!

….

Nhưng bạn ơi ĐẠI HỌC là một khởi đầu quyết định cho cả tương lai. Cho nên…tuyệt đối ĐỪNG “HỌC ĐẠI”, cần phải thực sự nghiêm túc quyết định cho bản thân.

Nếu còn đang phân vân không biết chọn ngành như thế nào thì …#tuyensinhdhtckt gợi ý cho bạn ngay đây

ĐAM MÊ, SỞ THÍCH

Hiểu rõ đam mê, sở thích của bản thân là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai.

Nếu bạn có yêu thích nhất định đối với ngành nghề mình theo học thì  có hứng thú đối với việc học tập

Ngược lại, nếu các bạn chọn nghề không theo sở thích nguyện vọng, bản thân….thì 4 năm đại học đối với bạn chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn và đầy áp lực

NĂNG LỰC BẢN THÂN

Sau khi đã xác định được nghề nghiệp mà mình yêu thích thì việc đánh giá năng lực của bản thân cũng là một tiêu chí cần được quan tâm.

Các bạn cần xác định điểm mạnh & điểm yếu của bản thân để phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Nếu bạn đánh giá sai bản thân hoặc bỏ qua tiêu chí này thì gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập ở bậc học mới.

Ví dụ, bạn giỏi về các môn xã hội nhưng lại theo học các ngành thiên về tự nhiên vì cho đó là xu thế của xã hội hoặc

bạn lựa chọn thi vào những trường học có điểm đầu vào quá cao so với học lực. Với những trường hợp như vậy, cho dù may mắn thi đỗ thì việc theo học thời gian dài kế tiếp chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn cũng như dễ nản lòng.

HOÀN CẢNH, KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH GIA ĐÌNH

​Một trong những yếu tố khách quan nhưng cũng tác động không nhỏ đến việc lựa chọn ngành nghề, chọn trường.

Với các bạn sinh sống và học tập ở tỉnh lẻ, chắc chắn đều ấp ủ giấc mơ được theo học tại những trường danh tiếng ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện giấc mơ này bởi chi phí cho việc sinh hoạt và học tập ở các thành phố lớn là không hề nhỏ.

Hiện nay, với cùng một ngành nghề, bạn có rất nhiều lựa chọn bởi có những cơ sở đào tạo khác nhau ở các địa phương với chất lượng tương đương nhưng chi phí thấp hơn rất nhiều.

Điều quan trọng là cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của bạn phụ thuộc nhiều vào bản thân bạn đã rèn luyện được những gì trong quá trình học tập chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn học ở trường nào.

Có người “vào đời bằng đại lộ” nhưng cũng có người “vào đời bằng lối nhỏ”, tuy nhiên những con đường vào đời này sẽ dẫn bạn đến đâu lại phụ thuộc rất nhiều vào bước đi của bạn trên con đường ấy.

Nếu bạn chọn đúng ngành, đúng trường, chắc chắn đam mê và năng lực của bạn sẽ được phát huy một cách tốt nhất và quyết định không nhỏ cho thành công trên bước đường sự nghiệp trong tương lai.

Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên bổ ích cho bản thân và chúc các bạn có được những sự lựa chọn đúng đắn cho mình trước ngưỡng cửa cuộc đời!

Nếu vẫn còn băn khoăn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ ngay

——-

Điện thoại: 0255384566 (Quảng Ngãi) – 02346296868 (Huế)

Web: tckt.edu.vn/tuyensinh  Gmail: tuyensinh@tckt.edu.vn

Facebook: fb.com/dhtcktfb.com/tuyensinhdhtckt

Zalo: Truong Đai hoc TCKT

Tư vấn trực tuyến: info.tckt.edu.vn

Bài viết trước đó Lịch Thi THPT Quốc Gia 2020 Sẽ Như Thế Nào?
Bài viết tiếp theo ĐỒNG HÀNH CÙNG THPT A LƯỚI – HUẾ