thanhthuy Dang

Cách tính điểm xét tuyển bằng học bạ

Mùa tuyển sinh 2023, Trường ĐH Tài chính - Kế toán (UFA) vẫn sử dụng 02 phương thức xét tuyển phổ biến bao gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 và xét điểm học bạ THPT. Hiện tại, UFA vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy tất cả các ngành đào tạo bằng học bạ THPT. Và để giúp các bạn thí sinh xác định được bản thân có đủ điều kiện xét tuyển vào trường bằng điểm học bạ hay không, UFA sẽ hướng dẫn các bạn cách tính điểm trước khi tiến hành đăng ký nộp hồ sơ.

UFA hiện nay có 2 phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ gồm: xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ.

1. Cách tính điểm theo điểm học bạ của 05 học kỳ (học kỳ I, học kỳ II năm lớp 10; học kỳ I, học kỳ II năm lớp 11; học kỳ I năm lớp 12).

Với phương thức này, thí sinh cần đáp ứng điều kiện: Tổng điểm trung bình 5 học kỳ của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đạt từ 18 điểm trở lên là có thể đăng ký xét tuyển vào ngành học mình thích.

Ví dụ: Thí sinh A đăng ký xét tuyển vào ngành Tài chính - Ngân hàng với tổ hợp môn xét tuyển như sau: A00 (Toán - Vật lý - Hóa học) với số điểm trong học bạ như bên dưới. Tính điểm xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa).

Điểm trung bình của 5 học kỳ của ba môn lần lượt được tính như sau:

Môn học

Kỳ 1 - lớp 10

Kỳ 2 - lớp 10

Kỳ 1 - lớp 11

Kỳ 2 - lớp 11

Kỳ 1 - lớp 12

Điểm trung bình 5 kỳ

5

6,2

5

6,2

Hóa

8

7,2

Tổng điểm TB của 3 môn (6,2 + 6,2 + 7,2)

Tổng điểm 3 môn

19,6

Với mức điểm này, bạn thí sinh A đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UFA.

2. Cách tính điểm theo điểm học bạ của năm lớp 12 (điểm trung bình cả năm)

Với phương thức này, thí sinh cần đáp ứng điều kiện: Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đạt từ 18 điểm trở lên là có thể đăng ký xét tuyển vào ngành học mình thích.

Điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn lần lượt được tính như sau:

Môn học

Điểm trung bình môn năm lớp 12

6,3

6,5

Hóa

7,2

Tổng điểm

20

Với mức điểm này, bạn thí sinh A đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ bằng điểm lớp 12 vào UFA.

* Thí sinh tham khảo thông tin các tổ hợp môn tương ứng với chuyên ngành xét tuyển ở bảng bên dưới

Tổ hợp môn  xét tuyển

Kế toán nhà nước

Kế toán doanh nghiệp

Kiểm toán

A00 (Toán-Lý-Hóa)

A01 (Toán - Lý - Anh)

D01 (Toán - Văn - Anh)

A16 (Toán - Ngữ văn - Khoa học tự nhiên)

Tài chính - Ngân hàng

Thuế-Hải quan

Tài chính công

Tài chính doanh nghiệp

Ngân hàng

Quản trị doanh nghiệp

Quản trị Marketing

Quản trị khách sạn và du lịch

Kinh doanh quốc tế

Luật kinh tế

A00 (Toán - Lý - Hóa)

D01 (Toán - Văn - Anh)

C00 (Văn - Sử - Địa)

C15 (Toán - Văn - Khoa học xã hội)

UFA hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ở tất cả các ngành. Các bạn thí sinh có thể đăng ký và gửi hồ sơ về trường.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY: https://tuyensinh.tckt.edu.vn/Dangkyxettuyen

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI ĐÂY: http://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh/bai-viet/chi-tiet/dieu-kien-xet-tuyen-hoc-ba-nam-2023

====================

📲  Hotline: 0345 326 999
☎️  Điện thoại: 0255 3 84 55 66 (Quảng Ngãi)    –     0234 6 29 68 68 (Huế)
✅  Facebook: fb.com/dhtcktfb.com/tuyensinhdhtckt

Bài viết tiếp theo Thí sinh xét tuyển bằng học bạ vào UFA tối đa được bao nhiêu ngành?