SuperUser Account
/ Danh mục: Tin tức

Nghỉ Học Kéo Dài, Bộ GD-ĐT Sẽ Tiếp Tục Lùi Lịch Thi THPT Quốc Gia?

Bộ GD-ĐT khẳng định vẫn đang theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh Covid-19 và thực tế nghỉ học ở các địa phương, nếu cần thiết sẽ tiếp tục điều chỉnh thời điểm kết thúc năm học và lịch thi THPT quốc gia.

Nếu học sinh phải nghỉ học hết tháng 3, Bộ GD-ĐT sẽ tính đến phương án tiếp tục lùi lịch thi THPT quốc gia /// Ảnh TUỆ NGUYỄN

+Diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid -19 khiến hầu hết các địa phương đến thời điểm này vẫn phải tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học, chưa “hẹn” chính xác ngày trở lại trường. Một số tỉnh như Đồng Nai, ngày 10.3 đã quyết định cho học sinh tạm nghỉ hết tháng 3.

Các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cùng nhiều tỉnh, thành khác vẫn buộc phải cho toàn bộ học sinh, trong đó có học sinh THPT, học sinh lớp 12 nghỉ học.

+Trao đổi với Thanh Niên, PGS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho biết trường hợp diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, thì an toàn sức khoẻ cho học sinh, cán bộ, giáo viên vẫn phải ưu tiên hàng đầu.

Trường hợp bất khả kháng khiến việc nghỉ học của học sinh kéo dài, Bộ GD-ĐT sẽ tính toán và điều chỉnh thời gian nhằm đảm bảo các nhà trường có đủ quỹ thời gian cần thiết để xây dựng kế hoạch dạy học và đảm bảo chương trình.

Ông Thành khẳng định: “Chúng ta còn quỹ thời gian để có thể điều chỉnh thời gian năm học cũng như thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT sẽ phải tính toán cụ thể dựa trên tình hình thực tế để cân đối kế hoạch, đảm bảo các nhà trường dạy và học hết chương trình của năm học 2019 – 2020 cũng như chuẩn bị cho năm học tới mà ít bị ảnh hưởng nhất”

.Nếu nghỉ học kéo dài, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục lùi lịch thi THPT quốc gia - ảnh 1

Bài viết trước đó NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH QUẢNG NGÃI 2020
Bài viết tiếp theo Lịch Thi THPT Quốc Gia 2020 Sẽ Như Thế Nào?