thanhthuy Dang

HƯỚNG DẪN XÉT TUYỂN HỌC BẠ 05 KỲ

Trong năm 2023, bên cạnh xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2023, Trường ĐH Tài chính - Kế toán (UFA) vẫn xét tuyển theo kết quả học bạ với 02 phương thức: xét học bạ 05 kỳ và xét học bạ năm lớp 12.

Trong khoảng thời gian này, khi năm học chưa kết thúc điểm học bạ năm lớp 12 vẫn chưa có; để tăng cơ hội trúng tuyển sớm khi Trường đã bắt đầu vào giai đoạn xét tuyển bằng phương thức học bạ thì sử dụng phương thức xét tuyển điểm học bạ 05 kỳ (gồm học kỳ I, học kỳ II năm lớp 10; học kỳ I, học kỳ II năm lớp 11; học kỳ I năm lớp 12) là phương án tối ưu. Thí sinh chọn phương thức này cần nắm đầy đủ thông tin để có thể hoàn thành việc tham gia xét tuyển vào Trường.

UFA xét tuyển học bạ 05 kỳ cho tất cả các ngành đào tạo

Điều kiện xét tuyển

Để xét tuyển học bạ 05 kỳ vào UFA, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và đạt được mức điểm theo quy định. Với phương thức này, thí sinh cần đáp ứng tổng điểm trung bình 05 học kỳ của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên.

Các tính điểm xem hướng dẫn tại đây:

Xét tuyển vào ngành Tài chính - Ngân hàng có các tổ hợp môn xét tuyển như sau: A00 (Toán - Vật lý - Hóa học), A01(Toán - Vật lý - Tiếng Anh), D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh). Tính điểm xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa). Xét điểm trung bình của 5 học kỳ của ba môn lần lượt như sau:

Môn học

Kỳ 1 lớp 10

Kỳ 2 lớp 10

Kỳ 1 lớp 11

Kỳ 2 lớp 11

Kỳ 1 lớp 12

Điểm
trung bình

6,5

6,3

6,2

Hóa

5,5

5,5

Tổng điểm TB của 3 môn (6,3 + 6,2 + 5,5)

Tổng điểm 3 môn

18,0

Các bước đăng ký xét tuyển

1. Bước 1: Đăng ký trực tiếp trên hệ thống xét tuyển

Thí sinh truy cập link bên dưới để đăng ký thông tin để xét tuyển trên hệ thống của Trường. http://tuyensinh.tckt.edu.vn/Dangkyxettuyen

2. Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ xét tuyển

Sau khi đăng ký, thí sinh cần tiến hành hoàn thiện các hồ sơ xét tuyển cần thiết cần để gửi về trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• Phiếu đăng ký xét học bạ (https://www.tckt.edu.vn/tuyen-sinh/bai-viet/tin-tuc/chi-tiet/mau-phieu-xet-tuyen-hoc-ba);
  • Bản sao học bạ THPT (có chứng thực)
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (có chứng thực) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu chưa được cấp bằng tốt nghiệp THPT);
  • Bản sao giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên nếu có (có chứng thực).

Lưu ý: Riêng bản sao Bằng tốt nghiệp THPT thí sinh có thể bổ sung sau khi được nhận.

3. Bước 3: Nộp hồ sơ về Trường

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh nộp hồ sơ về trường bằng cách chuyển phát nhanh bưu điện hoặc nộp trực tiếp theo địa chỉ:

- Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Tài chính – Kế toán:  Số 02 Đường Lê Quý Đôn, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.

- Phòng Quản lý Đào tạo - Công tác sinh viên, Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Kế toán tại Thừa Thiên Huế: Số 290 Đường Phạm Văn Đồng, Thừa Thiên Huế.

=================================

NẾU CÓ GÌ THẮC MẮC LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

📲  Hotline: 0345 326 999

☎️ Điện thoại: 0255 3 84 55 66 (Quảng Ngãi) –  0234 6 29 68 68 (Huế)