KẾ TOÁN NHÀ NƯỚC HỌC GÌ? LÀM GÌ?

Kế toán luôn là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào từ tư nhân đến nhà nước; do đó thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực của ngành này rất rộng lớn. Chính vì vậy, Kế toán nhà nước cũng là một trong những ngành học thu hút đông đảo thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh.

Là một chuyên ngành của Kế toán, Kế toán Nhà nước cũng được đánh giá là một lựa chọn đầy tiềm năng với chương trình đào tạo thiết thực và cơ hội việc làm đa dạng. Vậy ngành Kế toán Nhà nước học gì? Cơ hội việc làm ngành kế toán có rộng mở không? Có những vị trí công việc nào phù hợp? Cùng tìm hiểu những thông tin chia sẻ bài viết dưới đây:

Kế toán Nhà nước học gì?

Kế toán Nhà nước là chuyên ngành trang bị cho người học các kiến thức chuyên môn và kỹ năng cơ bản về kinh tế, tài chính, kế toán, thuế nhằm thực hiện các hoạt động nghiệp vụ như: Kế toán sự nghiệp, kế toán tài chính, kế toán tài chính và ngân sách xã, các hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước, ….

Học chuyên ngành Kế toán Nhà nước ra làm việc ở đâu?

Cơ hội việc làm cho chuyên ngành Kế toán Nhà nước khá rộng mở, với nhiều lựa chọn về nơi làm việc như: Các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan hành chính khác; các đơn vị sự nghiệp kinh tế, sự nghiệp y tế, sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp khoa học công nghệ và các đơn vị sự nghiệp khác, các tổ chức chính trị, xã hội, xã hội nghề nghiệp, các hội, đoàn thể; Kiểm toán nhà nước, cơ quan thuế, và các doanh nghiệp, các công ty tư vấn tài chính kế toán, …

Có những vị trí công việc nào phù hợp với chuyên ngành Kế toán Nhà nước?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán nhà nước, người học có thể phát triển sự nghiệp ở các vị trí như: Kế toán viên; Chuyên viên quản lý giá, chuyên viên quản lý ngân sách, chuyên viên quản lý tài chính các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; Chuyên viên thanh tra tài chính - kế toán; Trợ lý kiểm toán cho Kiểm toán nhà nước; Kế toán viên chính, kế toán trưởng, phụ trách kế toán, giám đốc tài chính; Nghiên cứu khoa học, giảng dạy tại các sở giáo dục và đào tạo nghề.

Công việc dành cho chuyên ngành đa dạng, hấp dẫn nhưng để có thể tự tin nắm bắt và theo đuổi chuyên ngành người học cần trang bị đầy đủ các kiến thức về chuyên ngành, về kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ cũng như một số kỹ năng liên quan khác.

Sinh viên chuyên ngành Kế toán nhà nước (Trường ĐH Tài chính - Kế toán) thực tập kế toán thủ công

Tại trường Đại học Tài chính - Kế toán, một trong những cơ sở đào tạo ngành Kế toán uy tín hàng đầu, sinh viên ngoài việc được trang bị các kỹ năng cần thiết còn được tiếp xúc với các phần mềm kế toán hiện đại, các bộ tài liệu thực hành mô phỏng từ các loại hình đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp…. đảm bảo sinh viên có kỹ năng nghiệp vụ vững chắc để khi ra trường có thể tự tin khẳng định mình.

Năm 2024, Trường ĐH Tài chính - Kế toán xét tuyển chuyên ngành Kế toán Nhà nước với 2 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT năm lớp 12 hoặc 5 học kỳ (trừ học kỳ II năm lớp 12) với tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển >= 18 điểm.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY: http://tuyensinh.tckt.edu.vn/Dangkyxettuyen

======================

☎️  Điện thoại: 0255 3 84 55 66 (Quảng Ngãi)    –     0234 6 29 68 68 (Huế) - 0345 326 999

✅  Facebook: fb.com/dhtcktfb.com/tuyensinhdhtckt

Bài viết trước đó KIỂM TOÁN HỌC GÌ? RA TRƯỜNG LÀM GÌ?
Bài viết tiếp theo QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP HỌC GÌ, RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI NHÀ TRƯỜNG SẼ GỌI CHO BẠN