SuperUser Account
/ Danh mục: Tin tuyển sinh

Đại học gần nhà - Lợi ích không thể bỏ qua

🏠 🏠 HỌC ĐẠI HỌC GẦN NHÀ – LỢI ÍCH KHÔNG THỂ BỎ QUA 😍😍

Học đại học xa nhà, học tại các thành phố lớn quả thật có nhiều ưu điểm như được sống tự lập, có nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường sống hiện đại, năng động,… NHƯNG …
🤔🤔 Các bạn có bao giờ nghĩ đến những lợi ích khi lựa chọn các trường đại học gần nhà chưa?
👉👉Nếu chưa thì cùng điểm qua một số lợi ích khi học Đại học gần nhà mà bạn không thể bỏ qua nhé!!

NHẸ ĐI NỖI SỢ CHI PHÍ
Có thế nói rằng đây là lợi ích lớn nhất của việc học đại học gần nhà 😍
👉 Không phải tốn tiền thuê nhà trọ, ăn uống có ba mẹ lo, cho dù có ở KTX hay thuê nhà trọ 1 2 tuần lại có thể về nhà để được ăn “cơm mẹ nấu” rồi.
👉 Tết nhất, lễ lạc cũng không phải lo chạy sốt vó kiếm tấm vé về quê với giá cả đắt đỏ.
Tính sương sương thì cũng tiết kiệm không ít chi phí đâu nha.

KHÔNG PHẢI THỐT LÊN CÂU “BỐ MẸ ƠI CON HẾT TIỀN” 😣😣
Học xa nhà đồng nghĩa với việc bạn phải xa rời vòng tay gia đình, phải tự chăm lo cho cuộc sống của mình từ bữa ăn đến giấc ngủ. Cuộc sống tự do, tự lập hẳn là mơ ước của rất nhiều bạn nhưng cuộc sống như vậy cũng rất nhiều áp lực đấy nhé! Đơn giản thì tủi thân mỗi khi đau ốm hay cuối tháng hết tiền, nghiêm trọng thì bê tha, dễ sa ngã vào các tệ nạn xã hội vì không có người thân nhắc nhở nề nếp sinh hoạt. Cho nên để tránh thảm cảnh cuối tháng ăn mỳ cầm hơi thì bạn thử cân nhắc việc chọn học đại học gần nhà xem sao!!

NƠI ĐÂY LÀ CỦA RIÊNG TÔI …☘☘☘
Không phải ai cũng có năng lực thích nghi tốt với hoàn cảnh mới, do vậy, nếu chọn học đại học gần nhà, bạn gần như không phải tốn thời gian để làm quen với môi trường sống mới, cũng chẳng phải sợ lạc lõng nơi đất khách, cứ thế mà tập trung vào học hành thôi!!!

NÓI KHÔNG VỚI Ô NHIỄM …🌈☀️🍀
Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục đấy nhé! Nếu bạn sinh ra và lớn lên ở tỉnh lẻ hẳn bạn đã quen với không khí yên bình và trong lành phải không nào? Trong thời đại mà ô nhiễm không khí trở thành vấn đề hết sức đáng lo ngại thì việc mở app để kiểm tra chất lượng không khí và nhận ra rằng bầu không khí mình đang hít thở không vướng chút bụi mịn nào quả là một cảm giác không tệ nhỉ :v

⭕️⭕️ Điểm qua một vài lợi ích nhỏ cũng đủ làm rõ cho chúng ta thấy một điều rằng: Học Đại học gần nhà là điều mà bạn không nên bỏ qua👌👌
Được sống cùng với gia đình là một niềm vui rất lớn, nếu so với những sinh viên sống xa nhà thì những sinh viên này sống đỡ vất vả hơn nhiều đấy. Bởi tuổi trẻ luôn là những chuỗi ngày tiếc nuối, chính vì lẽ đó Đại học gần nhà cũng là lựa chọn tốt mà bạn không nên bỏ qua…🤗🤗