thanhthuy Dang

CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN ĐIỂM HỌC HỌC BẠ TẠI UFA

Bên cạnh chọn việc ngành học, trường học phù hợp với khả năng bản thân thì việc lựa chọn phương thức tuyển sinh nào để tăng cơ hội vào đại học cũng được các bạn thí sinh quan tâm. Mùa tuyển sinh năm 2022, Trường ĐH Tài chính - Kế toán (UFA) tiếp tục xét tuyển với 02 phương thức phổ biến bao gồm: xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 và xét điểm học bạ THPT. Trong đó, phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ được đánh giá là phương thức linh hoạt, hiệu quả với cơ hội trúng tuyển rộng mở.

Vậy tại UFA có bao nhiêu phương phức xét tuyển bằng điểm học bạ?

Tại UFA, xét học bạ được chia ra phương thức khác nhau để các bạn thí sinh có nhiều lựa chọn phù hợp với bản thân:

1. Xét điểm học bạ của 05 học kỳ (học kỳ I, học kỳ II năm lớp 10; học kỳ I, học kỳ II năm lớp 11; học kỳ I năm lớp 12). Với phương thức này, thí sinh cần đáp ứng điều kiện: Tổng điểm trung bình 5 học kỳ của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên là có thể đăng ký xét tuyển vào ngành học mình thích.

Ví dụ:

Xét tuyển vào ngành Tài chính - Ngân hàng có các tổ hợp môn xét tuyển như sau: A00 (Toán - Vật lý - Hóa học), A01(Toán - Vật lý - Tiếng Anh), D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh). Tính điểm xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa). Xét điểm trung bình của 5 học kỳ của ba môn lần lượt như sau:

Môn học

Kỳ 1 lớp 10

Kỳ 2 lớp 10

Kỳ 1 lớp 11

Kỳ 2 lớp 11

Kỳ 1 lớp 12

Điểm
trung bình

6,5

6,3

6,2

Hóa

5,5

5,5

Tổng điểm TB của 3 môn (6,3 + 6,2 + 5,5)

Tổng điểm 3 môn

18,0

1. Xét điểm học bạ của năm học lớp 12 (điểm trung bình cả năm). Với phương thức này, thí sinh cần đáp ứng điều kiện: Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên là có thể đăng ký xét tuyển vào ngành học mình thích.

Ví dụ:

Xét tuyển vào ngành Tài chính - Ngân hàng có các tổ hợp môn xét tuyển như sau: A00 (Toán - Vật lý - Hóa học), A01(Toán - Vật lý - Tiếng Anh), D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh). Tính điểm xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa). Xét điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn lần lượt như sau:

Điểm trung bình Toán năm lớp 12 + Điểm trung bình Lý năm lớp 12 + Điểm trung bình Hóa năm lớp 12.

Sau khi đối chiếu với điều kiện tham gia xét tuyển, trường sẽ tiến hành lựa chọn theo mức điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ có những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:

- Phiếu đăng ký xét học bạ theo mẫu của Trường;

- Bản sao học bạ THPT (có chứng thực)

- Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (có chứng thực) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu chưa được cấp bằng tốt nghiệp THPT);

- Bản sao giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên, nếu có (có chứng thực).

=================================

>> Xem phương án tuyển sinh 2022 TẠI ĐÂY

>> Đăng ký Xét tuyển học bạ trực tuyến TẠI ĐÂY

>> Tải mẫu phiếu Xét tuyển học bạ TẠI ĐÂY